Yêu cầu làm rõ thông tin kiểm lâm tiếp tay lâm tặc

Nội dung Công văn của Bí thư tỉnh ủy Lương Ngọc Bính ký, nêu rõ, theo phản ánh của báo chí, và dư luận người dân, một số cán bộ kiểm lâm thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, có biểu hiện tiếp tay cho lâm tặc khi để 3 cây sưa ở VQG bị đốn hạ, tẩu tán gỗ.

Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo Vườn làm rõ, kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm nếu có. Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã yêu cầu lãnh đạo Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tăng cường kiểm tra nội bộ, xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm nếu có và sớm báo cáo lên Thường trực tỉnh ủy.

Yêu cầu làm rõ thông tin kiểm lâm tiếp tay lâm tặc ảnh 1

Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi có cán bộ kiểm lâm bị nghi vấn tiếp tay cho lâm tặc trong vụ 3 cây sưa cổ thụ bị đốn hạ.
Trước đó, ông Hoàng Văn Quế, Hạt phó Hạt kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và ông Trần Đức Tiến Trạm trưởng Trạm Kiểm Lâm Trộ Mơợng bị nghi vấn có sai phạm trong việc để cho 100 gùi gỗ sưa của một đầu nậu tên H “mía” lọt qua khỏi Trạm Trộ Mơợng vào đêm 01/5. Ngoài ra, ông Tiến còn bị nghi vì tư lợi, khi biết 3 cây sưa ở Hung Trí (thuộc lâm phần quản lý của Trạm Trộ Mơợng, do ông làm trạm trưởng) bị đốn hạ mà không báo cáo lên cấp trên.

Còn với ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng bị nghi liên quan đến việc tiết lộ thông tin bí mật cho lâm tặc, khi tất cả thông tin các cuộc họp, kế hoạch triển khai lực lượng vây bắt lâm tặc đều bị bại lộ.

Một nghi vấn khác, ông Trí có nhận từ lâm tặc một khúc gỗ sưa nặng gần 15kg, trị giá khoảng 200 triệu đồng. Đổi lại, ông sẽ bỏ qua để cho lâm tặc tẩu tán gỗ sưa mà không bắt.

Theo Trần Văn – Duy Tuấn (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.