Zverev tố nhiều VĐV không ‘test’ COVID-19, rồi tiễn niềm hy vọng Úc

Tay vợt Đức, gốc Nga, hạng ba thế giới vừa “tiễn” John Millman, tay vợt chủ nhà Úc, niềm hy vọng lên ngôi của xứ Chuột túi. Millman đang có thứ hạng 89 thế giới.

Tay vợt Đức đánh bại Millman ba set trắng (6-4,6-4,6-0) để thẳng tiến vào vòng ba giải Úc mở rộng.

Tay vợt Đức Zverev vừa "tiễn" niềm hy vọng của chủ nhà John Millman để giành quyền vào vòng 3 Úc mở rộng.   Ảnh: Getty

Điều đáng nói là Alexander Zverev đã lên tiếng cảnh báo chủ nhà Úc đã không tiến hành test COVID-19 các tay vợt tham dự Úc mở rộng, trong đó có rất nhiều tay vợt dương tính với COVID-19 có thể dẫn đến mối nguy...vỡ trận vì dịch bệnh.

Từ lời đăng đàn của Zverev cho thấy Úc mở rộng rất kín kẽ, khắt khe qua vụ đuổi thẳng nhà đương kim vô địch Djokovic vì không chích vaccine ngừa COVID-19 nhưng lại rất lỏng lẻo trong việc kiểm tra các tay vợt tề tựu về Úc dự giải. Hà khắc trong phòng ngừa dịch như Úc mà lại để lỗ hổng quá lớn.

Trên bình diện toàn thế giới, những người đã chích đủ mũi vaccine (hai mũi), thậm chí ba mũi và bốn mũi nhưng vẫn bị nhiễm COVID-19 thậm chí là qua đời.

Sau khi Djokovic, chuyên gia sân nhựa tổng hợp của Úc bị đuổi, những tay vợt được xem là ứng viên sáng giá cho danh hiệu đơn nam gồm Nadal, Tsitsipas và Zverev.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm