1 làng du lịch ở Thanh Hóa xây dựng xong mới xin chấp thuận đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Làng du lịch Yên Trung, huyện Yên Định được xây dựng với quy mô lớn trên đất nông nghiệp, nhưng xây xong Sở KH&ĐT tỉnh Thanh Hóa mới có văn bản đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ngày 30-11, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có văn bản 17796 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đầu tư dự án Làng du lịch Yên Trung có địa chỉ tại xã Yên Trung, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Theo văn bản này, ngày 8-11, Sở KH&ĐT Thanh Hóa có công văn gửi UBND tỉnh về việc đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Làng du lịch Yên Trung tại xã Yên Trung của Tổng Công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát-CTCP.

1 làng du lịch ở Thanh Hóa xây dựng xong mới xin chấp thuận đầu tư ảnh 1

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến Làng du lịch Yên Trung. Ảnh: ĐT

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo, giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở ngành gồm Sở TN&MT, Xây dựng, GTVT, VHTT-DL, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Yên Định và các đơn vị liên quan nghiên cứu, rà soát, thẩm định.

Từ đó, đảm bảo sự phù hợp với quy định pháp luật trong từng nội dung cụ thể về đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Làng du lịch Yên Trung của Tổng Công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát.

1 làng du lịch ở Thanh Hóa xây dựng xong mới xin chấp thuận đầu tư ảnh 2

Làng du lịch Yên Trung được xây dựng xong từ lâu, tuy nhiên ngày 8-11 vừa qua Sở KH&ĐT tỉnh Thanh Hóa mới có văn bản đề xuất chủ trương đầu tư dự án này. Ảnh: ĐT

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan đơn vị liên quan có văn bản tham mưu, đề xuất báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở KH&ĐT trực tiếp chỉ đạo việc rà soát và ký văn bản tham mưu, đề xuất báo cáo UBND tỉnh về nội dung đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư dự án Làng du lịch Yên Trung của Tổng Công ty đầu tư xây dựng thương mại Anh Phát.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là Làng du lịch Yên Trung đã được xây dựng và đã đi vào hoạt động tháng 6-2020 nhưng đến nay mới UBND tỉnh Thanh Hóa mới có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan thẩm định trước khi đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận đầu tư dự án.

Trước đó, năm 2021 UBND xã Yên Trung phát hiện ông Lê Văn Dũng ngụ ở thôn Nam Thạch (Yên Trung) tự ý đầu tư xây dựng một số công trình trên đất nông nghiệp gồm nhà cấp 4, bãi đỗ xe, nhà bán hàng và một số công trình trên đất. Tại thời điểm đó, UBND xã Yên Trung lập biên bản vi phạm hành chính và ông Dũng bị Chủ tịch UBND huyện Yên Định xử phạt 62,5 triệu đồng.

Cũng tại thời điểm nêu trên, báo cáo của UBND huyện Yên Định thông tin trên khu đất 8,5 ha còn có hai hộ tự ý đầu tư xây dựng một số công trình trên đất nông nghiệp. Ngay sau đó, UBND huyện Yên Định đã chỉ đạo Phòng TN&MT phối hợp với UBND xã Yên Trung để kiểm tra hiện trạng, lập biên bản vi phạm và xử phạt theo quy định.

Đáng chú là, cả ba công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp nêu trên chính vị trí nằm trong Làng du lịch Yên Trung được Tổng công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát xin chấp thuận đầu tư xây dựng làng du lịch Yên Trung.

1 làng du lịch ở Thanh Hóa xây dựng xong mới xin chấp thuận đầu tư ảnh 3

Làng du lịch Yên Trung với những công trình kiên cố trên đất nông nghiệp. Ảnh: ĐT

Đầu năm 2022, UBND huyện Yên Định đã nhiều lần có văn bản đề xuất điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất thương mại dịch vụ và cập nhật kế hoạch sử dụng đất hàng năm để thực hiện dự án Làng du lịch Yên Trung với diện tích 85.718,5 m².

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.