1 nhân viên ngân hàng lừa cho vay 'đáo hạn' chiếm đoạt 300 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lợi dụng việc mình là nhân viên ngân hàng, Tín đã lừa đảo nạn nhân hợp tác cho người khác vay tiền đáo hạn ngân hàng để chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Ngày 3-10, Công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, cho biết cơ quan CSĐT Công an huyện vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Hữu Tín (32 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1 nhân viên ngân hàng lừa cho vay 'đáo hạn' chiếm đoạt 300 triệu đồng ảnh 1

Trần Văn Hữu Tín tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Trần Văn Hữu Tín là nhân viên một ngân hàng ở Tiền Giang, thời gian gần đây do làm ăn thua lỗ, thiếu nợ nhiều người cho vay với lãi suất cao nên Tín cần tiền để trả nợ.

Do Tín có mối quan hệ quen biết với bà PTTD, ngụ xã An Qui, huyện Thạnh Phú nên hai người đã nhiều lần hợp tác cho người khác vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Lợi dụng sự tin tưởng của bà D, Tín nói dối bà D là có khách hàng cần vay 300 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng. Tin lời, bà D đã đưa cho Tín số tiền trên.

Sau khi nhận được tiền Tín đã dùng toàn bộ số tiền trên để trả nợ cá nhân. Đến thời hạn, bà D gọi điện để đòi tiền thì Tín viện nhiều lý do nhằm kéo dài thời gian.

Do nghi ngờ nên bà D đã đến ngân hàng nơi Tín làm việc để tìm hiểu thì biết đã bị Tín lừa. Bà D đã tố giác hành vi của Tín đến công an.

Làm việc với công an, Tín thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của bà D.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.