1 nhân viên nhiễm COVID-19, BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phong tỏa tạm thời

Sáng 8-6, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã căng dây trước các cổng, phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Người bị nhiễm COVID-19 là PCC (57 tuổi, trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Cơ quan chức năng đang truy vết các trường hợp F1, F2 của ca nhiễm này.

1 nhân viên nhiễm COVID-19, BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phong tỏa tạm thời ảnh 1

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: NHẬT THẮNG. 

Hiện cơ quan chức năng đang túc trục trước cổng bệnh viện. Một số người đến bệnh viện khám với triệu chứng bệnh không nặng đã trở về nhà hoặc đi bệnh viện khác để khám. Nơi bệnh nhân PCC. sinh sống đã được phong tỏa với hơn 600 hộ dân. 

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế Hà Tĩnh cùng cơ quan chức năng đang họp khẩn để đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

1 nhân viên nhiễm COVID-19, BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phong tỏa tạm thời ảnh 2

TP Hà Tĩnh đã lập 6 chốt phong tỏa tại phường Bắc Hà và phường Nguyễn Du,(TP Hà Tĩnh), nơi ca nhiễm COVID-19 sinh sống. 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 10 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, có hai vợ chồng từ Bình Dương đi máy bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Vinh (Nghệ An) rồi đi xe hơi quê Hà Tĩnh.

Hiện hai ca nhiễm này đã được chuyển ra Hà Nội điều trị COVID-19.

Từ 0 giờ sáng 8-6, tỉnh Nghệ An quyết định dừng nhiều hoạt động, kiểm soát chặt tại 5 địa phương (TP Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc và huyện Nam Đàn) giáp ranh với Hà Tĩnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.