​1 thanh niên ngáo đá, định tự tử trên tầng 3

Chiều 25-9, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết đã nhận được tin báo của người dân về một nam thanh niên có ý định nhảy từ tầng 3 của ngôi nhà đang xây dựng (địa chỉ 40/17 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

​1 thanh niên ngáo đá, định tự tử trên tầng 3 ảnh 1

Nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá. Ảnh: PCCC

Theo người dân cho hay, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, nam thanh niên trèo lên ngôi nhà đang xây dựng ở địa chỉ trên để tránh sự truy bắt của lực lượng Cảnh sát trật tự và liên tục ném đá để chống trả. Sau một thời gian gây rối, cuối cùng nam thanh niên ẩn nấp trên mái tôn nên lực lượng chức năng không thể tìm ra.

Đến khoảng 9 giờ 30 sáng thì nam thanh niên này lại xuất hiện trên tầng 3, nhảy múa và có ý định nhảy lầu nên người dân đã gọi báo cho lực lượng chức năng đến giải quyết.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC thành phố đã nhanh chóng tiếp cận. Nhưng khi thấy lực lượng chức năng, nam thanh niên đã tự đi xuống và nấp trong nhà vệ sinh ở tầng 1, toàn thân bôi vôi trắng và có biểu hiện như ngáo đá.

Thấy vậy, Trung tá Đinh Ngọc Đại (Đội trưởng Đội cứu nạn cứu hộ - Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ) đã thuyết phục và đưa được nam thanh niên ra ngoài và đã bàn giao cho lực lượng Công an phường Hòa Thuận Tây tiếp nhận, giải quyết.

Qua xác minh, nam thanh niên tên Nguyễn Tấn Hải (22 tuổi, quê quán tỉnh Quảng Ngãi) đêm trước đó thanh niên này đi vũ trường sử dụng "cỏ Mỹ" quá nhiều dẫn đến ngáo đá và ra đường chặn xe đang lưu thông nên bị lực lượng Cảnh sát trật tự truy bắt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.