10 ca nhiễm COVID-19 mới ở TP.HCM phân bố ra sao?

Sáng 11-6, Bộ Y tế đã công bố các ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó TP.HCM có 10 ca nhiễm mới.

10 trường hợp nhiễm mới có 2 người liên quan đến Điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước và kết quả xét nghiệm lần 2 mới dương tính. 4 trường hợp là các tiếp xúc liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3. 4 trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện và khai báo tại y tế địa phương (nhóm này có 1 người cư trú tại quận Bình Thạnh, 1 người ở quận 12, 2 người ở quận Tân Bình và đang được điều tra dịch tễ).

10 ca nhiễm COVID-19 mới ở TP.HCM phân bố ra sao?  ảnh 1

Nhân viên y tế được phun khử khuẩn trước khi cởi bỏ đồ bảo hộ. Ảnh: HCDC

10 trường hợp mới được công bố sáng nay phân bố như sau: quận 8 (1 ca), quận 12 (2 ca), Bình Chánh (3 ca), Bình Thạnh (1 ca), Tân Bình (2 ca), TP Thủ Đức (1 ca).

Sáng cùng ngày, HCDC cũng cho biết chung cư Sen Xanh được gỡ phong tỏa một phần vào lúc 18 giờ ngày 10-6. Riêng tầng 17 gồm 14 căn hộ từ B.17.01 - B.17.14, siêu thị Vin Mart và trường Mầm non Tinh Tú của chuung cư vẫn tiếp tục thực hiện cách ly y tế đến ngày 17-6.

Cạnh đó, các trường hợp tiếp xúc, cư dân sống chung tầng 17 với F0 phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới kết thúc cách ly. Được biết đây là khu vực liên quan đến các bệnh nhân BN6444, BN6445 và BN6446.

Mỗi ngày TP.HCM xét nghiệm 100.000 mẫu
Mỗi ngày TP.HCM xét nghiệm 100.000 mẫu

(PLO)- “Kết quả xét nghiệm phụ thuộc vào độ khẩn của mẫu. Trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh COVID-19 sẽ có kết quả trong một ngày. Riêng những mẫu giám sát, tầm soát (F2), kết quả sẽ chậm hơn” - BS Yến cho biết thêm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.