11 điều có thể bạn chưa biết về VCK World Cup

(PLO)- Chỉ có sáu đội chủ nhà lên ngôi vô địch World Cup, quốc gia nhỏ nhất từng góp mặt ở vòng chung kết World Cup là ai?
Just Fontaine

Just Fontaine, tuyển thủ Pháp tạo nên kỷ lục thách thức mọi thời đại, chỉ một VCK World Cup (1958) ông ghi được 13 bàn cho tuyển Pháp. Cuộc đời cầu thủ của ông chỉ dự một World Cup này.

Tuyển thủ Đức gốc Ba Lan Miroslav Klose nắm kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử World Cup (từ 2002 đến 2014) với 16 bàn thắng.

Tuyển thủ Đức gốc Ba Lan Miroslav Klose nắm kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử World Cup (từ 2002 đến 2014) với 16 bàn thắng.

Iceland là quốc gia dân số ít nhất với 334.000 người từng góp mặt VCK World Cup 2018, quốc gia băng đảo này chỉ toàn sân cỏ nhân tạo.

Iceland là quốc gia dân số ít nhất với 334.000 người từng góp mặt VCK World Cup 2018, quốc gia băng đảo này chỉ toàn sân cỏ nhân tạo.

Lịch sử chỉ có tám đội tuyển vinh dự nâng cúp vàng FIFA: Brazil (5 lần), Ý (4 lần), Đức (4 lần), Pháp (2 lần) Uruguay (2 lần), Argentina (2 lần), Anh (1 lần), Tây Ban Nha (1 lần). Lịch sử VCK World Cup chỉ chứng kiến sáu lần nước chủ nhà lên ngôi vô địch gồm: Uruguay, Ý, Anh, Đức, Argentina, Pháp. Sân Lusail, sân lớn nhất trong tám sân World Cup 2022 của Qatar, sân có sức chứa 80 ngàn người là nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2022. Sân Temperary này của Qatar là nơi chứa các thùng container hư gần cảng Doha, nó được cải tạo lại làm sân bóng cho World Cup 2022. Sẽ có 5,5 tỉ người trên khắp hành tinh xem trực tiếp World Cup 2022 qua các phương tiện nghe nhìn và xem trực tiếp trên sân. Tuyển Mỹ dự World Cup 2022 là đội trẻ nhất trong số 32 đội, tuổi trung bình toàn đội là 24,5 tuổi. Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.

Lịch sử chỉ có tám đội tuyển vinh dự nâng cúp vàng FIFA: Brazil (5 lần), Ý (4 lần), Đức (4 lần), Pháp (2 lần) Uruguay (2 lần), Argentina (2 lần), Anh (1 lần), Tây Ban Nha (1 lần).

Lịch sử VCK World Cup chỉ chứng kiến sáu lần nước chủ nhà lên ngôi vô địch gồm: Uruguay, Ý, Anh, Đức, Argentina, Pháp. Sân Lusail, sân lớn nhất trong tám sân World Cup 2022 của Qatar, sân có sức chứa 80 ngàn người là nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2022. Sân Temperary này của Qatar là nơi chứa các thùng container hư gần cảng Doha, nó được cải tạo lại làm sân bóng cho World Cup 2022. Sẽ có 5,5 tỉ người trên khắp hành tinh xem trực tiếp World Cup 2022 qua các phương tiện nghe nhìn và xem trực tiếp trên sân. Tuyển Mỹ dự World Cup 2022 là đội trẻ nhất trong số 32 đội, tuổi trung bình toàn đội là 24,5 tuổi. Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.

Lịch sử VCK World Cup chỉ chứng kiến sáu lần nước chủ nhà lên ngôi vô địch gồm: Uruguay, Ý, Anh, Đức, Argentina, Pháp.

Sân Lusail, sân lớn nhất trong tám sân World Cup 2022 của Qatar, sân có sức chứa 80 ngàn người là nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2022. Sân Temperary này của Qatar là nơi chứa các thùng container hư gần cảng Doha, nó được cải tạo lại làm sân bóng cho World Cup 2022. Sẽ có 5,5 tỉ người trên khắp hành tinh xem trực tiếp World Cup 2022 qua các phương tiện nghe nhìn và xem trực tiếp trên sân. Tuyển Mỹ dự World Cup 2022 là đội trẻ nhất trong số 32 đội, tuổi trung bình toàn đội là 24,5 tuổi. Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.

Sân Lusail, sân lớn nhất trong tám sân World Cup 2022 của Qatar, sân có sức chứa 80 ngàn người là nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2022.

Sân Temperary này của Qatar là nơi chứa các thùng container hư gần cảng Doha, nó được cải tạo lại làm sân bóng cho World Cup 2022. Sẽ có 5,5 tỉ người trên khắp hành tinh xem trực tiếp World Cup 2022 qua các phương tiện nghe nhìn và xem trực tiếp trên sân. Tuyển Mỹ dự World Cup 2022 là đội trẻ nhất trong số 32 đội, tuổi trung bình toàn đội là 24,5 tuổi. Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.

Sân Temperary này của Qatar là nơi chứa các thùng container hư gần cảng Doha, nó được cải tạo lại làm sân bóng cho World Cup 2022.

Sẽ có 5,5 tỉ người trên khắp hành tinh xem trực tiếp World Cup 2022 qua các phương tiện nghe nhìn và xem trực tiếp trên sân. Tuyển Mỹ dự World Cup 2022 là đội trẻ nhất trong số 32 đội, tuổi trung bình toàn đội là 24,5 tuổi. Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.

Sẽ có 5,5 tỉ người trên khắp hành tinh xem trực tiếp World Cup 2022 qua các phương tiện nghe nhìn và xem trực tiếp trên sân.

Tuyển Mỹ dự World Cup 2022 là đội trẻ nhất trong số 32 đội, tuổi trung bình toàn đội là 24,5 tuổi. Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.

Tuyển Mỹ dự World Cup 2022 là đội trẻ nhất trong số 32 đội, tuổi trung bình toàn đội là 24,5 tuổi.

Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.
Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.

Qatar là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông, của thế giới Ả Rập làm chủ nhà World Cup và Qatar là đội tuyển thứ 80 góp mặt trong lịch sử các VCK World Cup.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Liverpool – Fulham: The Kop chớp thời cơ

Liverpool – Fulham: The Kop chớp thời cơ

(PLO)- Liverpool sẽ tiếp đón Fulham trên sân nhà Anfield ở vòng 14 Premier League, đây là cơ hội tốt cho Liverpool bứt phá lên vị trí nhì bảng vì Man City sẽ gặp đối thủ khó chịu là Tottenham.

Chelsea - Brighton: The Blues khó thắng

Chelsea - Brighton: The Blues khó thắng

(PLO)- Tiếp đón Brighton trên sân nhà Stamford Bridge ở vòng 14 Premier League, Chelsea được dự đoán sẽ khó có niềm vui chiến thắng vì phong độ thi đấu chưa ổn định.

Thi đấu bạc nhược, MU trắng tay trước Newcastle

Thi đấu bạc nhược, MU trắng tay trước Newcastle

(PLO)- Thi đấu bế tắc và thiếu ý tưởng, MU trắng tay rời sân St. James’ Park, sau khi bị Newcastle hạ gục với tỷ số 0-1 ở vòng 14 Premier League, chuỗi 4 trận thắng liên tiếp của Quỷ đỏ chính thức dừng lại.

Newcastle – MU: Thách thức “Quỷ đỏ”

Newcastle – MU: Thách thức “Quỷ đỏ”

(PLO)- Tiếp đón MU trên sân St. James’ Park ở vòng 14 Premier League, Newcastle quyết tâm chặn đứng chuỗi 4 trận bất bại của MU, một chiến thắng sẽ giúp Newcastle tiến gần hơn với Top 4.

Arsenal - Wolves: Không thể cản “Pháo thủ”

Arsenal - Wolves: Không thể cản “Pháo thủ”

(PLO)- Liên tiếp có chiến thắng trên mọi đấu trường, Arsenal tự tin vào một chiến thắng tiếp theo trên sân nhà Emirates khi chỉ phải tiếp đón Wolves ở vòng 14 Premier League.

HA Gia Lai lận đận ở đáy bảng…

Bầu Đức “đá cho vui” và thời của Nam Định

(PLO)- HA Gia Lai sau khi có nhà tài trợ muộn đã xác định “mùa này bỏ” như lời của bầu Đức, cũng là thời điểm HLV Kiatisak hết hợp đồng, trong lúc Nam Định với sự hậu thuẫn lớn từ những người anh em Thép Xanh đang lên như diều gặp gió.

HLV Park Hang-seo vẫn muốn trở lại làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Ông Park không về TP.HCM, muốn nắm tuyển quốc gia

(PLO)- HLV Park Hang-seo trở lại Hàn Quốc và vừa có cuộc trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình KBS về tương lai của mình, trong đó ông nhấn mạnh muốn quay lại Đông Nam Á làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Ismail Bouneb (10) của Pháp hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong trận chung kết với Đức. Ảnh: GETTY IMAGES

Bất công cho bóng đá trẻ thế giới

(PLO)- Chung kết World Cup U-17 không có lớp hậu duệ của Messi khiến những nhà chuyên môn cho rằng đó là sự bất công của bóng đá trẻ thế giới bởi không còn thứ bóng đá ngẫu hứng với điệu tango làm say đắm người xem.