'Vua Ý' cầm còi trận khai mạc World Cup 2022

(PLO)- Sếp vua sân cỏ của FIFA Pierluigi Collina chỉ định đồng hương cầm còi trận khai mạc World Cup 2022 giữa Qatar và Ecuador.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch Hội đồng trọng tài FIFA Pierluigi Collina vừa chỉ định đồng hương cầm cân nảy mực trận chủ nhà Qatar - Ecuador ở khai mạc World Cup 2022. Trọng tài Daniel Orsato, 47 tuổi được xem là trọng tài “cứng nhất” của vua sân cỏ châu Âu hiện nay.

Vua sân cỏ Ý Daniel Orsato được đồng hương Collina chỉ định cầm còi trận khai mạc Qatar - Ecuador. Ảnh: Getty

Vua sân cỏ Ý Daniel Orsato được đồng hương Collina chỉ định cầm còi trận khai mạc Qatar - Ecuador. Ảnh: Getty

Cũng cần nói thêm rằng năm 2016 FIFA đã bỏ quy định qua tuổi 45 các vua sân cỏ không còn được làm nhiệm vụ. Quan trọng là thể lực, sức bền, các chỉ số kỹ thuật của trọng tài như thế nào qua kiểm tra định kỳ.

Vua sân cỏ Daniel Orsato từng cầm còi trận chung kết Champions League 20202 giữa Bayern Munich và PSG. Hồi vòng chung kết Euro 2020, trọng tài Orsato được cầm còi ba trận.

Các vua sân cỏ Ý luôn được đánh giá cực cao trong kỷ nguyên của bóng đá hiện đại này. Năm trận chung kết của năm kỳ World Cup gần đây nhất thì có hai trọng tài Ý được phân công cầm còi trận chung kết, đó là Pierluigi Collina cầm còi trận chung kết World Cup 2002 giữa Brazil và Đức và Nicola Rizzoli cầm còi trận chung kết giữa Đức và Argentina năm 2014.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm