19 học sinh ở Gia Lai phải nhập viện điều trị, nghi ngộ độc thực phẩm

(PLO)- Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang tiến hành xác minh nguyên nhân khiến 19 học sinh ở Gia Lai bị sốt, nôn ói phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng (phường Chi Lăng, TP Pleiku) bị sốt, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.

19 học sinh bị sốt, nôn ói phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm
Trường THPT Chi Lăng, nơi xảy ra vụ việc 19 học sinh bị sốt, nôn ói phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TH.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, sau khi tiếp nhận được tin báo nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Pleiku cùng Công an Kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai), Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai và Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức điều tra, xác minh nguyên nhân.

Thông tin ban đầu, có 400 người tham gia ăn bếp ăn tập thể của trường, trong đó có 19 học sinh nhập viện với các triệu chứng chung như nôn, ói, đau bụng, sốt. Đoàn kiểm tra đã tổ chức lưu mẫu thức ăn, chỉ định cấy phân các chỉ tiêu E.coli và Samonella trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, từ thu thập thông tin ban đầu và trao đổi với đội ngũ y, bác sĩ điều trị thì chưa đủ cơ sở kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm.

Hiện Chi cục đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác định kết quả cấy phân từ bệnh phẩm, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm.

Trước đó, vào ngày 15-6, Trường THPT Chi Lăng tổ chức ăn tại bếp ăn tập thể cho gần 400 người (gồm học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động của trường). Buổi sáng có các món bánh canh, xôi, nui; buổi trưa có cơm, sườn heo chiên, canh rau má, cải thảo xào và buổi tối với các món cơm, thịt gà chiên, canh rau cải ngọt, cải thảo xào.

Đối với học sinh, ngoài thức ăn của trường cung cấp, các em còn ăn thức ăn do gia đình gửi vào để ăn thêm như trái cây, sữa chua, bánh.

Đến sáng 16-6, có 19 học sinh nhập viện Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai với các triệu chứng chung như nôn, ói, đau bụng, sốt...

Đến 11 giờ, cùng ngày có một bệnh nhân sức khoẻ ổn định và gia đình xin xuất viện. Đến 16 giờ 30 ngày 16-6, 18 bệnh nhân còn lại sức khoẻ ổn định và tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Hồi cứu hồ sơ bệnh án các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai cho thấy: Ngày 15-6, có bệnh nhân không ăn đủ ba bữa vẫn xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi cầu phân lỏng. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng đầu tiên lúc 15 giờ ngày 15-6.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm