2 chị em ruột dàn cảnh, trộm 106 triệu của cụ ông 85 tuổi

Sáng 31-7, Công an TP Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ ba người có hành vi lừa đảo trúng thưởng, dàn cảnh trộm cắp tài sản.

Những người này gồm Trần Thị Huệ (36 tuổi), Trần Thị Huyền (45 tuổi) và Phan Thanh Tân (45 tuổi, chồng Huệ) đều ngụ huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

2 chị em ruột dàn cảnh, trộm 106 triệu của cụ ông 85 tuổi ảnh 1
Ba nghi can dàn cảnh trúng thưởng vừa bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ. Ảnh: CACC

Theo đó, ngày 1-7, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo tại gia đình ông NHL (85 tuổi), ngụ xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa có hai phụ nữ lạ mặt giả là nhân viên Công ty sổ xố đến chào bán vé số và công bố trúng giải thưởng. 

Tiếp sau đó, hai phụ nữ nói trên yêu cầu vợ chồng ông L. thay trang phục để đi nhận thưởng. Khi vợ chồng ông L. đi thay trang phục, hai phụ nữ này đã đột nhập vào tủ và lấy của gia đình ông L. 106 triệu đồng cùng 1,1 cây vàng rồi bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an TP Thanh Hóa đã xác định được ba nghi can nói trên chính là ổ nhóm chuyên "dàn" cảnh trúng thưởng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, các nghi can khai nhận do nợ nần cờ bạc nên hai chị em Huệ và Huyền đã nghĩ ra "chiêu trò" giả làm nhân viên bán xổ số để "dàn" cảnh trúng thưởng và trộm cắp. 

Để thực hiện ý định, hai chị em Huệ và Huyền đi xe khách từ Hải Phòng vào Thanh Hóa rồi đến nhà ông L. để mời chào bán vé số cào. Tại đây, các nghi can đã cào vé số và "dàn" cảnh ông bà L. đã trúng được một chiếc xe máy Ariblade trị giá gần 40 triệu đồng. 

2 chị em ruột dàn cảnh, trộm 106 triệu của cụ ông 85 tuổi ảnh 2
Công an TP Thanh Hóa trao lại số tiền thu hồi của các nghi can trộm cắp trước đó cho gia đình ông L.. Ảnh: CACC

Để tạo sự tin tưởng, Trần Thị Huệ gọi điện thoại cho chồng là Phan Thanh Tân giả vờ là Giám đốc Công ty sổ xố và mời ông bà L. lên công ty nhận giải. Sau đó, lợi dụng sở hở, chị em Huệ và Huyền mở tủ lấy tài sản rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Cũng với thủ đoạn trên, các nghi can còn khai nhận đã thực hiện trót lọt một vụ khác tại TP Thanh Hóa.

Công an đã thu hồi toàn bộ số tiền vàng và trả lại cho gia đình ông L., đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP Thanh Hóa cũng khuyến cáo nhân dân cần đề cao cảnh giác với các thủ đoạn mời chào bán vé số, bán hàng trúng thưởng tại nhà, tránh sơ hở để bọn tội phạm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.