2 chủ tịch phường bị kỷ luật vì để núi Hòn Rồng bị lấn chiếm

(PLO)- UBND TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đã ban hành bảy quyết định kỷ luật đối với các lãnh đạo, công chức phường Cam Lộc và Cam Phú vì để xảy ra tình trạng chiếm đất tràn lan trên núi Hòn Rồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-10, nguồn tin PLO xác nhận UBND TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đã ban hành bảy quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo phường Cam Lộc và phường Cam Phú liên quan đến việc lấn chiếm núi Hòn Rồng.

Chủ tịch phường Cam Lộc bị kỷ luật vì để lấn chiếm đất núi Hòn Rồng. Ảnh: HH.

Chủ tịch phường Cam Lộc bị kỷ luật vì để lấn chiếm đất núi Hòn Rồng. Ảnh: HH.

Theo đó, UBND TP Cam Ranh đã kỷ luật cảnh cáo đối với hai chủ tịch UBND và khiển trách đối với hai phó chủ tịch phường Cam Lộc và Cam Phú. TP Cam Ranh cũng thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ba công chức địa chính – xây dựng (một ở phường Cam Lộc và hai ở phường Cam Phú).

Đồng thời, ban hành năm quyết định thu hồi và hủy năm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp trái pháp luật. Xác lập hồ sơ xử phạt hành chính và buộc phá dỡ chín công trình xây dựng trên đất rừng sản xuất cùng hàng chục trường hợp trên đất trồng cây lâu năm.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh, cho biết sau khi có kết luận thanh tra tình trạng lấn chiếm đất khu vực núi Hòn Rồng, TP Cam Ranh đã lập Tổ kiểm tra để chỉ đạo, đôn đốc việc xác lập hồ sơ và thi quyết định xử phạt hành chính, cưỡng chế các công trình vi phạm.

Tuy nhiên, sau khi thi hành cưỡng chế các hạng mục công trình vi phạm, có trường hợp tiếp tục xây thêm công trình vi phạm. Phường Cam Lộc đã tổng hợp để trình thành phố để ban hành quyết định xử phạt theo đúng quy trình.

TP Cam Ranh cũng đang tổng hợp các trường hợp đến hạn cưỡng chế để ban hành các quyết định theo đúng thẩm quyền. Dự kiến, cuối năm 2023 sẽ cưỡng chế, xử lý các trường hợp vi phạm này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm