2 người Trung Quốc lắp camera trộm mã pin ATM ở Đà Nẵng

Một lãnh đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) xác nhận với Pháp Luật TP.HCM, công an quận này đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang hai người Trung Quốc đang có hành vi tháo thiết bị trong trụ ATM của Ngân hàng BIDV ở 71 Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

2 người Trung Quốc lắp camera trộm mã pin ATM ở Đà Nẵng ảnh 1

Trụ ATM nơi xảy ra vụ việc hai người Trung Quốc lắp camera để ăn trộm mã PIN của khách hàng. Ảnh: HẢI HIẾU

Qua khai thác ban đầu, hai người Trung Quốc này khai đã tháo thiết bị để lấy cắp thông tin thẻ ATM. Sau khi đặt camera quay thao tác nhập mã PIN của khách hàng để lấy mật khẩu và sẽ làm thẻ giả để rút tiền.

Công an đang điều tra mở rộng vụ này.

Trước đó, tháng 10-2017, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án hai người Trung Quốc là Ping Sanshi (SN 1976, trú tỉnh Quế Châu) và Hao Yanjun (SN 1989, trú tỉnh Sơn Tây) về tội sử dụng mạng máy tính, viễn thông, Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, hai người lên kế hoạch chiếm đoạt tiền của các chủ thẻ Visa dựa trên các thông tin tài khoản thẻ mà Hao được một người phụ nữ Thái Lan cung cấp.

Chiều 4-4-2016, hai người đến phòng Kế toán của Công ty Kỳ nghỉ Đà Nẵng và yêu cầu được sử dụng máy EDC để quẹt thẻ tín dụng trả nợ cho công ty của Ping.

Tại đây, các đối tượng đã thực hiện 29 giao dịch quẹt thẻ giả nhằm chiếm đoạt số tiền gần 470 triệu đồng. Tuy nhiên, các bị cáo chỉ thực hiện thành công 15 giao dịch và chiếm đoạt số tiền hơn 225 triệu đồng.

Làm du lịch thua lỗ, qua Việt Nam giở 'chiêu'

Điểm tin ANTT: Bắt người đàn ông đánh vợ giữa đường; Truy tố cựu công an xã hiếp dâm nhiều bé gái

Điểm tin ANTT: Bắt người đàn ông đánh vợ giữa đường; Truy tố cựu công an xã hiếp dâm nhiều bé gái

(PLO)- Điểm tin An ninh trật tự trong tuần này: cập nhật thông tin vụ B ắt người đàn ông ở Vĩnh Long đánh vợ giữa đường ; Kẻ giật dây chuyền của người phụ nữ trên Quốc lộ 1 bị bắt ; Nhà cháy trong đêm, 2 vợ chồng tử vong ; Cháy xe bán tải ở Lâm Đồng: Công an xác định tài xế tự tử ; Hiện trường vụ người chồng đâm chết vợ và 2 người phụ nữ …