2 tiệm giày ở Bình Thạnh liên tiếp bị tạt sơn

Ngày 21-6, báo Pháp Luật TP.HCM nhận được phản ánh của anh Nguyễn Văn Phú (33 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) về việc hai cửa hàng quần áo trên đường Bùi Đình Túy (thuộc phường 12 và phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM) liên tục bị kẻ xấu tạt sơn, phá hoại.

2 tiệm giày ở Bình Thạnh liên tiếp bị tạt sơn ảnh 1

Hai thanh niên đi xe máy tạt sơn vào cửa hàng của anh Phú và bị camera an ninh ghi lại. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, 19 giờ 32 phút ngày 20-6, hai thanh niên chạy xe máy đến trước cửa hàng của anh Phú ở 275 Bùi Đình Túy (phường 24, quận Bình Thạnh) tạt ca sơn đỏ rồi phóng xe bỏ chạy. Toàn bộ hình ảnh đã được camera an ninh ghi lại.
Theo quan sát, vụ việc khiến sơn đỏ dính vào hàng trăm đôi dép mà anh Phú đang bày bán. Sơn đỏ cũng dính vào tường và nền nhà. Nạn nhân sau đó đến công an trình báo vụ việc.
2 tiệm giày ở Bình Thạnh liên tiếp bị tạt sơn ảnh 2

Sơn đỏ văng khắp nơi trong cửa hàng. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Trao đổi với chúng tôi, anh Phú cho biết lúc hai nam thanh niên tạt sơn trong cửa hàng đang có khách, vụ việc khiến những người khách hoảng sợ.

Sơn đỏ dính vào giày dép không thể nào tẩy rửa được, thiệt hại số hàng ước tính hàng chục triệu đồng. Điều đáng nói, một cửa hàng khác của anh Phú ở 262 Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh) cũng bị kẻ xấu tạt sơn đen vào hai tuần trước đó.

2 tiệm giày ở Bình Thạnh liên tiếp bị tạt sơn ảnh 3

Vụ việc khiến anh Phú vô cùng bất an, lo lắng vì ảnh hưởng đến kinh doanh. Ảnh: NGUYỄN TÂN

“Hai cửa hàng của tôi kinh doanh đã lâu nhưng liên tục bị khủng bố, phá hoại. Tuần trước một nhóm người đeo khẩu trang xông vào đập phá ở cửa hàng số 262, đánh một nhân viên của tôi rồi tạt sơn. Tiếp đến là cửa hàng ở số 275 cũng bị khủng bố. Tôi là người buôn bán lương thiện, không gây thù hằn với ai sao có người hại tôi như vậy” - anh Phú đau xót.

Theo anh Phú, nguyên nhân được cho là một phụ nữ kinh doanh ở gần đó cạnh tranh không lành mạnh.

Hiện Công an quận Bình Thạnh đang điều tra làm rõ vụ việc. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.