24 hãng hàng không quốc tế đã mở lại đường bay đến Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam thông tin, tính đến ngày 15-2 đã có các chuyến bay thường lệ chở khách giữa Việt Nam với một số quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Nga, Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và UAE.

Như vậy, ngoại trừ các hãng không Trung Quốc thì đã có hàng chục hãng hàng không quốc tế đã khai thác chuyến bay chở khách thường lệ đi/đến Việt Nam. Còn chiều từ Việt Nam đi Trung Quốc đang hạn chế do chính sách phòng chống COVID-19 của Trung Quốc.

Phía Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, phản hồi hiện Trung Quốc đang tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt, trong đó tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát đối với các chuyến bay quốc tế.

Hàng chục hãng hàng không quốc tế đã nối lại đường bay thường lệ đến Việt Nam. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Cục Hàng không thông tin thêm trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, trung bình khách quốc tế đi/đến Việt Nam khoảng từ 40.000-50.000 khách/tháng. Kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế từ tháng 1-2022, lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam tăng hơn 103.000 nghìn khách trong tháng 1, đến hết ngày 14-2 là 153.000 khách.

Cục Hàng không nhận định việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ và không thường lệ quốc tế, dự kiến lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới và dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước đại dịch.

Để phục vụ tốt các chuyến bay thường lệ quốc tế, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón khách quốc tế, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm