26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại

Theo ghi nhận của PVPLO, từ 14 giờ chiều 28-1 (ngày 26 Tháng Chạp), nhiều người dân tiếp tục tới các bến xe để rời TP.HCM về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 
Tại Bến xe miền Đông, không khí đã nhộn nhịp hơn trong những ngày trước đó. Lượng khách đổ về bến để mua vé, di chuyển về các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và các tỉnh miền Bắc ngày một đông.
Trong đó, nhiều hành khách đến mua vé đi ngay trong ngày. Hành khách chủ yếu tập trung tại các quầy vé đi Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk.

26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại ảnh 1
Khách đổ về Bến xe Miền Đông tăng so với những ngày trước đó. Ảnh: ĐT.

26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại ảnh 2Khách chủ yếu tập trung vào khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Ảnh: ĐT.

26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại ảnh 3
Hành khách chủ động khai báo y tế khi tới bến xe. Ảnh: ĐT.

Anh Nguyễn Văn Ngọc (Gia Lai) cho biết ban đầu anh không dịnh về do dịch diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, đến nay TP.HCM đã trở thành vùng xanh và chính sách cách ly người trở về từ các địa phường khác ở Gia Lai cũng đỡ gay gắt hơn nên anh quyết định về quê ăn tết.

26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại ảnh 4

26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại ảnh 5
Lượng xe xuất bến bắt đầu tăng cao so với những ngày trước đó. Ảnh: ĐT.

26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại ảnh 6

26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại ảnh 7
Dự báo những ngày tới, lượng khách tiếp tục tăng. Ảnh: ĐT.

26 Tết, bến xe bắt đầu nhộn nhịp trở lại ảnh 8

Một nhân viên phục vụ tại Bến xe miền Đông, cho biết năm nay lượng khách qua bến khá thấp, chỉ mấy ngày gần đây lượng khách mới tăng dần, song cũng không đáng kể so với cao điểm các năm trước.
Tương tự, Bến xe miền Tây lượng xe xuất bến sẽ tập trung vào buổi tối và khuya do các chặng về miền Tây có cự ly ngắn.
Bến xe Miền Tây dự báo trong ngày 28-1 có hơn 1.000 chuyến xe xuất bến với khoảng 22.000 hành khách. Tuy nhiên, thống kê sơ bộ đến khoảng 17 giờ cùng ngày, mới có hơn 600 chuyến xe với trên 13.000 hành khách xuất bến.
Ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe miền Tây cho biết hành khách đến bến xe về các tỉnh miền Tây tăng cao, sau đó giảm xuống dần.
"Trong đêm nay, nhiều chuyến xe chặng xe như Bạc Liêu, Cà Mau sẽ có đông người dân về quê. Năm nay lượng khách khá thấp so với những năm trước đây và rất khó dự báo"- ông Huân cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm