3 thiếu niên bị vây đánh dã man trước trường học tại Bình Dương

Ngày 4-3, Công an phường Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát, Bình Dương) vẫn đang xác minh vụ ba thiếu niên bị hàng chục thanh niên vây đánh dã man trước cổng trường cấp 2.

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 30 giây, ghi lại cảnh ba thiếu niên bị hàng chục thanh niên vây đánh dã man trước cổng trường THCS Chánh Phú Hòa vào chiều 3-3.

Clip đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này bức xúc.

3 thiếu niên bị vây đánh dã man trước trường học tại Bình Dương ảnh 1

Nhóm thanh niên đánh dã man ba thiếu niên nghi là học sinh ngay trước cổng trường học cấp 2. Ảnh: Cắt từ clip

Theo hình ảnh clip ghi lại, chiều 3-3 trong lúc các em học sinh trường THCS Chánh Phú Hòa tan học thì xảy ra vụ việc hàng chục thanh niên vây đánh dã man ba thiếu niên. 

Các em này bị đánh túi bụi, ngã xuống đất chỉ biết ôm đầu chịu đựng. Một trong ba thiếu niên may mắn bỏ chạy thoát thân. Một số người dân gần đó hô hoán “công an tới…” nhưng nhóm này vẫn tiếp tục lao vào đánh túi bụi.

Sau khi tấn công ba thiếu niên, nhóm người này đã nhanh chân rời khỏi hiện trường. Vụ việc khiến ít nhất một em bị thương ở vùng đầu phải nhập viện.

Đáng chú ý, theo clip ghi lại thì có ít nhất hai thiếu niên bị đánh mặc quần tây áo trắng như đồng phục học sinh.

Đại diện phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát cho biết sau khi lãnh đạo đơn vị này xem được clip thì có trao đổi với Ban giám hiệu của trường này.

Tuy nhiên, Ban giám hiệu trường đang dương tính với COVID-19 phải cách ly điều trị, thời điểm đó không có mặt tại trường. Bên cạnh đó, vụ việc xảy ra trước khu vực cổng trường, phía bảo vệ không báo lại nên Ban giám hiệu chưa nắm được thông tin.

Qua xác minh ban đầu của ngành giáo dục địa phương, ba thiếu niên bị đánh không phải học sinh của trường này. Ba thiếu niên này là người thân đến đón một số em học sinh khi tan học.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT cũng cho biết phía công an địa phương đang xác minh làm rõ xem ba thiếu niên này có phải là học sinh hay không; đồng thời xác minh làm rõ nhóm thanh niên đánh các em này là ai.