3 thống kê tệ hại của Indonesia tại AFF Cup 2022: Đá ‘chặt chém’

(PLO)- Màn trình diễn của đội tuyển Indonesia trong 4 trận đấu tại bảng A AFF Cup 2022 để lại nhiều thống kê tồi tệ. Những lỗi này cần phải được khắc phục khi Garuda chuẩn bị đá bán kết với Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là bình luận của tờ Bola (Indonesia) khi tờ báo này chỉ ra 3 thống kê tệ hại của đội tuyển nước nhà trong hành trình vào bán kết AFF Cup 2022. Bola khẳng định, ‘Ít nhất, có 3 con số thống kê mà HLV trưởng tuyển Indonesia Shin Tae-yong phải ngay lập tức khắc phục để đội có thể thể hiện tốt hơn trong trận gặp Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022’.

Nếu không giải quyết ổn thỏa những khía cạnh này, Indonesia sẽ tiếp tục gặp khó khăn ở giai đoạn loại trực tiếp. Hơn nữa, sức mạnh của các đội vào bán kết AFF Cup 2022 đã được kiểm chứng qua thành tích ở vòng bảng.

Trận đấu Indonesia hòa Thái Lan 1-1 ở vòng bảng AFF Cup 2022. ẢNH: BOLA

Trận đấu Indonesia hòa Thái Lan 1-1 ở vòng bảng AFF Cup 2022. ẢNH: BOLA

Những con số thống kê cho thấy tuyển Indonesia chẳng khá hơn là bao so với các đội tuyển khác ở bán kết AFF Cup 2022.

Dưới đây là 3 điểm tờ Bola chỉ ra về đội tuyển Indonesia:

1- Số pha phạm lỗi cao

Indonesia là một trong những đội tuyển phạm lỗi nhiều nhất xuyên suốt vòng bảng AFF Cup 2022. Trong tổng số bốn trận đấu, Đội Garuda đã phạm lỗi 56 lần. Đây là con số cao thứ hai tại AFF Cup, sau đội đứng đầu là Malaysia với 58 lần phạm lỗi.

Các cầu thủ Indonesia 'chặt chém' rất nhiều ở AFF Cup 2022. ẢNH: BOLA

Các cầu thủ Indonesia 'chặt chém' rất nhiều ở AFF Cup 2022. ẢNH: BOLA

Cả Malaysia và Indonesia đều nhận 1 thẻ đỏ ở AFF Cup 2022. Hai đội còn lại góp mặt ở bán kết AFF Cup phạm lỗi ít hơn nhiều, cụ thể là Thái Lan với 38 lần và Việt Nam có 37 lần phạm lỗi.

2- Độ chính xác trong những đường chuyền

Khi so sánh với các đội vào bán kết AFF Cup, mức độ chính xác trong các đường chuyền của đội tuyển Indonesia không có gì đáng tự hào. Cho đến nay, đội Garuda đã thực hiện 1.640 đường chuyền với tỷ lệ thành công là 80%. Con số này thực sự vẫn vượt trội so với Malaysia, đội có tỷ lệ đường chuyền chính xác chỉ đạt 71%.

Độ chính xác trong những đường chuyền của Indonesia cần phải cải thiện. ẢNH: BOLA

Độ chính xác trong những đường chuyền của Indonesia cần phải cải thiện. ẢNH: BOLA

Tuy nhiên, nếu so sánh là hai đối thủ mạnh nhất còn lại, tỷ lệ chuyền chính xác của Indonesia lại có phần lép vế. Đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt tỷ lệ chuyền chính xác 85%, trong khi Thái Lan là 89%.

3- Tỉ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng kém

Bên cạnh đó, Indonesia còn có tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng rất kém, con số này chỉ đạt 18%, ngang bằng với Malaysia, nhưng vẫn kém Thái Lan và Việt Nam (cùng có tỉ lệ 19%).

Thống kê này quả thực đã củng cố thêm những lời chỉ trích đã theo Indonesia suốt vòng bảng AFF Cup 2022, đó là việc Indonesia thường xuyên phung phí cơ hội. Trong tổng số 31 cú sút trúng đích và 82 pha dứt điểm ở vòng bảng, Indonesia chỉ chuyển hóa thành công thành 12 bàn thắng.

Các cầu thủ Indonesia thường xuyên bỏ lỡ cơ hội ghi bàn theo cách khó tin nhất tại AFF Cup 2022. ẢNH: BOLA

Các cầu thủ Indonesia thường xuyên bỏ lỡ cơ hội ghi bàn theo cách khó tin nhất tại AFF Cup 2022. ẢNH: BOLA

Vào lúc 16h30 ngày mai (6-1), Indonesia sẽ đối đầu với Việt Nam trên sân nhà Bung Karno trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Ba ngày sau, hai đội sẽ tái đấu với nhau trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm