5 loại trái cây tốt cho người bị loãng xương

Theo NDTV Food, cơ thể chúng ta liên tục thay thế mô xương cũ bằng mô xương mới, trong bệnh loãng xương quá trình tạo xương mới bị trì hoãn. Tình trạng này chủ yếu xảy ra với người già hoặc phụ nữ sau khi mãn kinh, nhưng ngày nay tình trạng này cũng trở nên phổ biến ở những người trẻ hơn nhiều.

Đây là một vấn đề đáng quan tâm vì những người bị loãng xương có thể tự làm tổn thương bản thân, thậm chí chỉ sau một va chạm nhỏ và mất nhiều thời gian để chữa lành hơn.

Để giúp xương chắc khỏe một cách tự nhiên, bạn có thể tăng cường chế độ ăn uống của mình bằng cách bổ sung một số loại trái cây sau đây:

Dứa

Dứa là một loại trái cây rất giàu kali. Theo nghiên cứu, bổ sung kali trong chế độ ăn uống có thể giúp trung hòa lượng axit, do đó có thể làm giảm sự mất canxi ở mức độ lớn.

5 loại trái cây tốt cho người bị loãng xương ảnh 1

Dứa chứa nhiều chất xơ và vitamin C. Ảnh: NHẬT LINH

Ngoài ra, nó còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và canxi, hai thành phần rất quan trọng giúp xương chắc khỏe.

Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại tác hại của các gốc tự do có thể gây thoái hóa xương. Hơn nữa, chúng cũng là một nguồn cung cấp canxi, mangan, kali, vitamin K và vitamin C, tất cả đều giúp hỗ trợ hình thành xương mới.

Đu đủ

Đu đủ rất giàu vitamin C, có thể làm nên điều kỳ diệu cho xương, da và khả năng miễn dịch của bạn.

Cà chua

Vitamin K, canxi và lycopene trong cà chua kết hợp với nhau giúp tăng cường và sửa chữa xương và cải thiện khối lượng xương. Bạn có thể sử dụng cà chua trong món salad, cà ri, súp, món hầm, nước trái cây và tương ớt…

5 loại trái cây tốt cho người bị loãng xương ảnh 2

Cà chua giàu canxi, vitamin K. Ảnh: NHẬT LINH

Táo

Táo chứa nhiều canxi, chất xây dựng của xương. Bên cạnh đó, nó còn giàu vitamin C cần thiết cho việc sản xuất collagen và kích thích hoạt động tạo xương mới.


Các mẹo cần tuân theo khi bạn đang cố gắng để giảm cân

Các mẹo cần tuân theo khi bạn đang cố gắng để giảm cân

(PLO)- Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên, là điều cần thiết để đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì.