6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê ảnh 1

1. Sữa chua: Bạn có thể bị táo bón nếu đột ngột cắt giảm cà phê vì hệ thống cơ thể đã quen với tác dụng lợi tiểu của nó.

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê ảnh 2

Nạp thêm nhiều vi sinh khuẩn như sữa chua giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc trơn tru hơn.

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê ảnh 3

2. Trứng: Ăn sáng nhiều protein sẽ giúp bạn có cảm giác no, cung cấp nhiều năng lượng dự trữ để hoạt động trong ngày. Trứng là một trong số đó.

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê ảnh 4

3. Sâm Ấn Độ: Thêm chừng một thìa cà phê bột của loại sâm Ấn Độ này vào nước uống hoặc sữa, yến mạch buổi sáng có thể làm giảm thèm uống cà phê.

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê ảnh 5

4. Hạt bí, hạnh nhân: Một nắm hạt bí hoặc hạnh nhân ăn vào buổi chiều tối có thể giúp bạn không còn thèm cà phê vào thời gian này.

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê ảnh 6

5. Nước chanh: Bạn có thể thay thế ly nước chứa caffeine bằng nước chanh. Dù chanh không thể hoàn toàn làm mất cơn thèm cà phê, nhưng nhu cầu ấy sẽ giảm đi vì bạn đã uống nhiều nước trong ngày.

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê ảnh 7

6. Trà bạc hà: Nếu muốn ngừng uống cà phê trong vòng một đến hai ngày hay cảm thấy nhức đầu, bạn chỉ cần uống một ly trà bạc hà. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.