6 'sự thật' thú vị về Việt Nam trên báo Mỹ

6 'sự thật' thú vị về Việt Nam trên báo Mỹ ảnh 1Báo Mỹ nêu 6 điều thú vị về Việt Nam. (Nguồn: usnews.com)


1. Việt Nam có một loại quả gọi là "vú sữa"

Không khó để tìm thấy các sạp bày bán vú sữa tại các khu chợ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sở dĩ loại quả này được gọi là vú sữa vì hương vị ngọt thơm như sữa mẹ. 

2. Việt Nam xuất khẩu cà phê làm từ phân động vật.
 
Càphê chồn, đúng ra là càphê phân chồn, được tạo ra theo một cách đặc biệt. 

Những trái càphê chín và ngon nhất được đem cho chồn ăn, sau đó được thải ra ngoài theo phân và được thu gom, rửa sạch, phơi khô, rồi rang chín, xay thành loại cà phê thượng hạng được cả thế giới ưa chuộng.

3. Việt Nam mới chỉ giành được 2 huy chương Bạc Olympic.

Tính đến nay, các vận động viên Việt Nam tham gia các kỳ Thế Vận Hội (Olympic) mới chỉ mang về cho đất nước hai tấm huy chương Bạc, một là tấm huy chương Taekwondo nữ hạng 49-57 kg của vận động viên Trần Hiếu Ngân tại Olympic Sydney 2000 và tấm còn lại có được nhờ thành tích của vận động viên Hoàng Anh Tuấn tại Olympic Bắc Kinh 2008 với bộ môn cử tạ hạng 56kg. 

4. Việt Nam là nước xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới

Theo thống kê năm 2011 của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu hạt điều. 

Năm 2009, Việt Nam sản xuất tới 958.000 tấn điều. 

5. Việt Nam có tỷ lệ dân số biết chữ lên tới 94%


Theo Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO), mặc dù là một nước đang phát triển, Việt Nam đã phấn đấu đạt được tỷ lệ 90,3% biết chữ ở người lớn và 94% ở trẻ em. 

Người dân ở vùng sâu vùng xa chiếm tới 35% tỷ lệ mù chữ trên toàn quốc, trong đó phần lớn là phụ nữ và người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, con số này chỉ chiếm 13,5% tổng dân số Việt Nam.

6. Việt Nam chế đồ uống từ tiết rắn

Người Việt Nam tin rằng thịt rắn, rượu rắn và tiết rắn có các chất có thể chữa nhiều chứng bệnh, từ rụng tóc, khô da tới yếu sinh lý. 

Tuy nhiên, người ta vẫn khuyến cáo việc tiêu thụ cũng như chế biến các sản phẩm này đều rất nguy hiểm./.

Theo ĐOÀN HÙNG/WASHINGTON (VIETNAM+) 

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.