8 thực phẩm hàng đầu làm thông thoáng động mạch một cách tự nhiên

(PLO)- Có một số loại thực phẩm có thể làm thông các động mạch một cách tự nhiên, chẳng hạn như cá hồi, quả bơ, bông cải xanh, nghệ,...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo The Times of India, các động mạch bị tắc, còn được gọi là xơ vữa động mạch, xảy ra khi chất béo tích tụ dọc theo thành động mạch. Sự tích tụ chất béo này làm cho các động mạch bị thu hẹp, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình lưu thông máu đến tim và các vùng khác của cơ thể. Xơ vữa động mạch là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tim.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Có một số loại thực phẩm có thể làm thông các động mạch một cách tự nhiên.

Bông cải xanh

Một số chất trong bông cải xanh có thể giúp động mạch và tĩnh mạch của bạn luôn thông thoáng. Ảnh: NHẬT LINH

Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt nhất làm thông thoáng động mạch nên ăn để ngăn ngừa hoặc làm sạch động mạch bị tắc.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh, đặc biệt là khi làm sạch các động mạch.

Quả bơ

Bơ được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nó rất giàu chất béo lành mạnh, không báo hòa giúp duy trì mức cholesterol.

Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin E và K. Những chất này tốt cho cả sức khỏe của não và tim.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có đầy đủ các chất dinh dưỡng lành mạnh giúp giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Rau chân vịt

Rau chất vịt rất giàu vitamin K, giúp bảo vệ động mạch của bạn.

Bột yến mạch

Bột yến mạch mang lại một số lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Nó làm giảm cholesterol LDL trong cơ thể và điều chỉnh cân nặng. Điều này giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.

Nghệ

Một loại gia vị như nghệ được cho là có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Nhưng bên cạnh đó, vì nó chữa các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B6 và các chất chống oxy hóa khác nên nó có thể ngăn ngừa các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim và tiểu đường.

Măng tây

Giàu chất xơ không hòa tan, măng tây liên kết với bất kỳ cholesterol nào trong hệ thống tiêu hóa và giúp giải phóng nó trước khi được hấp thụ, theo The Times of India.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm