Abramovich nghi bị đầu độc, da tay và mặt bong tróc

0:00 / 0:00
0:00

Truyền thông quốc tế đưa tin, chủ sở hữu Chelsea, tỉ phú người Nga Roman Abramovich xuất hiện các triệu chứng như bị đầu độc sau khi tham gia đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine.

Cuối tháng 2, tổng thống Nga  Vladimir Putin đã phát động cuộc tấn công quân sự vào Ukraine. Người phát ngôn của Abramovich xác nhận chủ sở hữu Chelsea đang nỗ lực làm trung gian hòa giải, tìm ra giải pháp hòa bình cho Nga và Ukraine. Nỗ lực của Abramovich đã được phía Điện Kremlin xác nhận.

Abramovich nghi bị đầu độc, da tay và mặt bong tróc ảnh 2

Roman Abramovich nỗ lực tham gia vào cuộc đàm phán nhằm tìm ra giải pháp hòa bình cho Nga và Ukraine. ẢNH: MIRROR

Vợ cũ của Abramovich là Irina cùng con gái của ông là Sofia đã lên mạng xã hội lên tiếng không đồng tình với việc Nga tiến hành tấn công Ukraine. Trong một tiết lộ gây sốc vào đêm qua (28-3, giờ quốc tế), Abramovich bị nghi ngờ bị đầu độc khi tham gia vào quá trình đàm phán hòa bình.

Theo đó, Abramovich đã tham gia ít nhất vào 2 cuộc đàm phán hòa bình và bị nghi ngờ bị đầu độc sau khi tham gia cuộc đàm phán vào đầu tháng 3 tại Kiev (Ukraine).

Đến tận thời điểm này, vụ việc mới được truyền thông tiết lộ. Theo Wall Street Journal, những người bị nghi đầu độc, bao gồm cả Abramovich xuất hiện những chịu chứng như những cơn đau, mắt đỏ, chảy nước mắt, da mặt và tay bị bong tróc.

Tuy nhiên, tính mạng của Abramovich và hai người bị nghi bị đầu đầu độc khác không bị nguy hiểm. Vẫn chưa rõ điều gì đã gây ra triệu chứng này, nó có thể là do tác nhân hóa học, sinh học, bức xạ điện từ hoặc đơn giản là ngộ độc thực phẩm.

Abramovich nghi bị đầu độc, da tay và mặt bong tróc ảnh 3

Abramovich phải từ bỏ quyền sở hữu Chelsea. ẢNH: PA

Christo Grozev đã tiến hành điều tra vụ việc. Một đội ngũ pháp y của Đức cũng được điều đến hiện trường khám nghiệm. Tuy nhiên, do khoảng thời gian khi sự việc xảy ra đến lúc khám nghiệm quá lâu nên đội khám nghiệm không phát hiện ra chất độc nghi ngờ nào. Grozev kết luận, cuộc tấn công này là một lời cảnh báo chứ không phải là nỗ lực muốn giết các nhà đàm phán hòa bình.

Abramovich, người tiếp quản đội chủ sân Stamford Bridge từ năm 2003 được cho là đã đi lại liên tục từ Moscow, Lviv và các địa điểm đàm phán hòa bình. Bất chấp nỗ lực của mình, Abramovich vẫn bị Chính phủ Anh phong tỏa tài sản vì cho rằng ông chủ của Chelsea có mối quan hệ mật thiết với tổng thống Nga Putin.

Abramovich nghi bị đầu độc, da tay và mặt bong tróc ảnh 4

Abramovich và hai nhà đàm phán khác bị nghi đầu độc. ẢNH: REX

Người phát ngôn của Abramovich chia sẻ vào ngày 28-2: “Tôi có thể xác nhận rằng Roman Abramovich được phía Ukraine liên hệ nhằm hỗ trợ họ đạt được giải pháp hòa bình. Kể từ đó, Abramovich đã cố gắng giúp đỡ”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cuộc sống của Solskjaer sau khi chia tay MU

Cuộc sống của Solskjaer sau khi chia tay MU

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer đã tận hưởng một cuộc sống bình lặng “ngoài ánh đèn sân khấu” kể từ khi bị Manchester United sa thải sau hơn hai năm rưỡi dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford.