Ai có thể giúp HLV Mano Polking giải quyết vấn đề của đội CA Hà Nội?

(PLO)-HLV Mano Polking không lạ gì V-League và các CLB Việt Nam nhưng về với một đội bóng toàn sao đang có chuỗi trận tuột dốc thua vì nội bộ nhiều hơn chuyên môn thì ông Polking đang gặp nhiều khó khăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HLV Mano Polking
HLV Mano Polking sẽ lèo lái CA Hà Nội ở những vòng đấu cuối V-League 2023-2024. Ảnh: CAHN

Một đội bóng chưa đá hết hai mùa đã thay năm HLV, nên khi hạ cánh, ông Polking chắc chắn cũng phải nhìn trước ngó sau. Báo chí Thái Lan nói vì ông cần việc sau khi rời Thái Lan với hai chức vô địch AFF Cup mà người Thái vẫn cho rằng không có dấu ấn của ông ở đấy.

Lần trở lại Việt Nam của HLV Mano Polking khác với lần ông dẫn dắt đội TP.HCM. Bởi những hình ảnh khi ông làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan đã “chạm” đến người hâm mộ Việt Nam, qua cách ông cùng những trợ lý hành xử thiếu chuẩn mực.

Nhưng điểm trừ của ông Polking với người hâm mộ Việt Nam không hẳn là điểm trừ với CLB CA Hà Nội, bởi CLB này đang cần một người chịu ngồi vào ghế nóng sau khi HLV Kiatisak rời đi vì biết rằng vừa không thể vô địch, vừa không thể khiển được dàn cầu thủ toàn sao.

quang-hai-ca-ha-noi.jpg
Dàn sao của CLB CA Hà Nội.

CA Hà Nội là đội bóng có giá trị chuyển nhượng cao nhất, thậm chí những cầu thủ họ cho các đội khác mượn cũng đều là hàng chất lượng cao. Với dàn sao ấy, giới chuyên môn cho rằng CA Hà Nội hoàn toàn có thể bảo vệ được chức vô địch nhưng chính những toan tính của gia đình các ông bầu, những thiệt hơn và nghe ngóng từ cầu thủ, thậm chí là từ cả những cầu thủ đến với CA Hà Nội theo giá khủng và đang lệ thuộc vào nhà môi giới cho mình mà đội bóng toàn sao đấy bị phân tâm rất nhiều.

Mới đây, việc HLV tạm quyền chỉ trích thủ môn Nguyễn Filip và không lâu sau thì người đại diện của cầu thủ này đốp chát chỉ trích lại đã cho thấy những vết nứt ở đội đương kim vô địch toàn sao.

HLV Mano Polking đến với CA Hà Nội trong tình trạng đội bóng đang tuột dốc và mất rất nhiều động lực. Ở Thái Lan khi làm CLB hay làm đội tuyển, ông không mệt mỏi nhiều với việc vá víu những thứ ngoài chuyên môn nhưng với CLB Hà Nội thì ông sẽ phải làm những việc mà ông không giỏi trong vai trò “thợ hàn”.

hlv-giau-thanh-tich-nhat-viet-nam.jpeg
HLV Kiatisak trở thành HLV thứ 5 rời CLB CA Hà Nội.

Đã có thời ở CA Hà Nội chỉ cần ra sân là cầu thủ “chiến” và “thắng” nhưng đó là thời điểm đội bóng toàn sao này không có những trở ngại ngoài chuyên môn.

Một thách thức không nhỏ cho ông HLV Mano Polking bắt đầu bằng trận đấu vòng 22, với Hà Tĩnh đang lo trụ hạng và bị xem là yếu hơn CA Hà Nội rất nhiều.

Ai sẽ là người giúp ông Polking không sa vào số phận như năm đời HLV tiền nhiệm?

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm