Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy chất capsaicin trong ớt có thể làm giảm viêm, cải thiện tình trạng trao đổi chất và có ảnh hưởng tích cực lên các vi khuẩn đường ruột. Nhưng chưa có nghiên cứu nào nghiên cứu ảnh hưởng của chất capsaicin đối với tỷ lệ tử vong.
Trường Sức khỏe cộng đồng Havard đã thực hiện nghiên cứu với 199. 293 nam và 288. 082 nữ tuổi từ 30 đến 79. Những người tham gia đã được loại trừ các yếu tố bệnh ung thư, bệnh tim, đột quỵ.
Sau 7 năm, các nhà nghiên cứu thấy những người ăn cay 1 đến 2 lần/tuần giảm 10% nguy cơ tử vong so với những người ăn ít hơn 1 lần/tuần. Những người ăn cay hàng ngày giảm 14% nguy cơ tử vong.
Nguy cơ tử vong bao gồm các bệnh như ung thư, bệnh tim, bệnh đường hô hấp.
Theo các nhà nghiên cứu, capsaicin trong ớt tươi tốt hơn trong ớt khô. Và sau đây là một số lý do để thêm ớt vào bữa ăn:
- Capsaicin trong ớt có thể giảm nguy cơ phát triển các khối u, kích hoạt các tế bào nhận cảm trong đường ruột. Capsaicin cũng hoạt động như thuốc giảm đau.
- Thực phẩm cay cũng tăng cường khả năng tình dục
- Thực phẩm cay làm cơ thể cảm thấy no, có tác dụng giảm cân. Ngoài ra còn giúp cơ thể đốt đốt cháy nhiều calo hơn.