Ấn Độ: Sập cần cẩu khổng lồ, ít nhất 11 người bị đè chết

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng sau khi một cần cẩu công nghiệp lớn tại một xưởng đóng tàu ở Ấn Độ bị sập. Các nhân viên cứu hộ vẫn đang cố gắng cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát, đài RT đưa tin.

Ấn Độ: Sập cần cẩu khổng lồ, ít nhất 11 người bị đè chết ảnh 1
Cận cảnh hiện trường vụ đổ sập kinh hoàng. Ảnh: TWITTER/GVL NARASIMHA RAO/RT

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 1-8, trong lúc có khoảng 20 công nhân đang kiểm tra khả năng chịu tải của cần trục cần cẩu hạng nặng này tại tại nhà máy đóng tàu Hindustan ở TP Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ thì xảy ra sự cố. Tất cả 10 người có mặt trong cabin cần cẩu vào thời điểm đó và thêm một người chưa xác định danh tính đều đã thiệt mạng.
Một đoạn video ngắn cho thấy cần cẩu màu vàng đổ sập, tạo ra một đám bụi lớn. Một số thi thể đã được kéo ra từ đống đổ nát. Những người bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện.
Phía cảnh sát TP Visakhapatnam cho biết họ đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng hai tuần sau khi hai tòa nhà ở TP Mumbai bị sập, khiến bốn người tử vong.
Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLO)-  Bất chấp các phát ngôn cứng rắn từ các bên, chuyên gia vẫn nhận định chính quyền cả Nga và Mỹ đều không muốn có một cuộc chiến tranh hạt nhân, và trong bối cảnh này hy vọng những bài học trong quá khứ sẽ giúp chấm dứt cuộc đối đầu hiện tại một cách hòa bình.
Cháy bãi phế liệu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 27-9. Ảnh: TWITTER

Video: Cháy lớn bãi phế liệu ở Mỹ

(PLO)- Cháy lớn tại bãi phế liệu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) khiến gần 100 lính cứu hỏa phải đến ứng phó. Hiện chưa ghi nhận thương vong.