(PLO)- Một kiểm sát viên của VKSND TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị Cục Điều tra VKSND Tối cao bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ trong một vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 9-9, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Phổ, kiểm sát viên VKSND TP Nha Trang (Khánh Hòa) về hành vi nhận hối lộ.

Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM xác nhận thông tin này và cho biết thêm sáng cùng ngày đoàn công tác Cục Điều tra VKSND Tối cao đã làm việc tại VKSND tỉnh Khánh Hòa, sau đó phối hợp với lực lượng công an tiến hành bắt tạm giam ông Lê Ngọc Phổ tại trụ sở VKSND TP Nha Trang. Sau đó, Cục Điều tra VKSND Tối cao tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Phổ tại VKSND TP Nha Trang và nhà riêng của ông này ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Thông tin ban đầu cho biết ngày 7-7 lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt quả tang ông Lê Ngọc Phổ đang nhận một số tiền khá lớn của một người trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy. Ông Phổ được VKSND TP Nha Trang phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra vụ án này. Sau đó, vụ việc được báo cho cơ quan chức năng. Hiện Cục Điều tra VKSND Tối cao đang điều tra mở rộng vụ án.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo VKSND TP Nha Trang xác nhận việc kiểm sát viên Lê Ngọc Phổ bị bắt tạm giam nhưng chưa cung cấp thông tin cụ thể. PV cũng đã liên lạc VKSND tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu thêm sự việc nhưng cơ quan này chưa cung cấp thông tin với lý do chưa nắm rõ sự việc.

TẤN LỘC- TẤN TÀI