Bị khởi tố nhưng kẻ đánh vợ có thai vỡ nền sọ đã bỏ trốn
(PLO)- Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã khởi tố bị can Huỳnh Ngọc An về tội cố ý gây thương tích nhưng theo nguồn tin riêng của chúng tôi, kẻ đánh vợ tàn nhẫn này đã bỏ trốn.

Ngày 29-8, nguồn tin của PLO cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Ngọc An (ngụ Huy Khiêm, Tánh Linh) về tội cố ý gây thương tích.

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết hiện bị can An đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và Công an huyện Tánh Linh đang truy tìm.

Bị khởi tố nhưng kẻ đánh vợ có thai vỡ nền sọ đã bỏ trốn - ảnh 1
Huỳnh Ngọc An được xác định đã bỏ trốn.

Trước đó vào ngày 17-8, nạn nhân Lâm Thị Mến (31 tuổi) được gia đình chồng đưa đến BV Chợ Rẫy (TPHCM) nhập bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Sau hai ngày cấp cứu, bệnh nhân Mến xin xuất viện về nhà. Theo BV Chợ Rẫy, bệnh nhân bị chấn thương đầu, vỡ nền sọ (gãy xoang sàng hai bên); cả tay trái và phải bị gãy xương trụ, xương quay, xương mác ; gãy nhiều xương ngón tay ở bàn tay trái… Đặc biệt nạn nhân đang có thai sống khoảng 26 tuần.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ 30 ngày 16-8, chồng chị là Huỳnh Văn An (26 tuổi) ngụ xã Huy Khiêm (Tánh Linh) đi nhậu về thấy vợ đang nằm ngủ đã chửi rủa vợ thậm tệ. Quá sợ như chồng từng đánh đập như những lần trước, chị Mến bỏ ra nhà sau thì An dung cây gỗ dài 80 cm đánh đập tàn nhẫn lên đầu, tay, chân vợ nhưng chị Mến vẫn cố gắng bỏ chạy.

Lập tức An dùng dao đuổi theo chém nhưng gia đình người chồng và hàng xóm đều không dám can ngăn.

Khi phát hiện chị Mến hôn mê, hàng xóm đã gây áp lực yêu cầu gia đình chồng đưa nạn nhân đến BV Chợ Rẫy cấp cứu. Theo lời nạn nhân, hơn một năm qua người chồng đã đánh đập chị rất nhiều lần, chết đi sống lại nhưng lần này là lần hành hạ, đánh đập tàn nhẫn nhất.

Hiện ngoài các vết thương khủng khiếp trên, hai mắt nạn nhân đều mờ không nhìn rõ do trận đòn tồi tệ trên. Đối với cái thai bảy tháng tuổi, qua siêu âm không bị ảnh hưởng và nạn nhân đang điều trị tại BV đa khoa Nam Bình Thuận.

Bị khởi tố nhưng kẻ đánh vợ có thai vỡ nền sọ đã bỏ trốn - ảnh 2
Nạn nhân mang thai đang điều trị tại bệnh viện.

Xác minh từ nguồn tin của chúng tôi được biết nạn nhân Lâm Thị Mến ngụ Mỹ Thới, Long Xuyên, An Giang. Đầu năm 2018, tình cờ gặp An rồi hẹn hò yêu nhau. Tuy nhiên, do đã lỡ duyên một lần, gia đình không chấp nhận cho Mến kết hôn với người trẻ tuổi hơn.

Sau đó, Mến đã trốn nhà ra Bình Thuận sống như vợ chồng với Huỳnh Văn An mà không đăng ký kết hôn. Trước đó ngày 20-5, An từng đánh vợ tét mi mắt phải may nhiều mũi và đa chấn thương. Tuy nhiên, khi CQĐT đang lập hồ sơ để xử lý thì An năn nỉ vợ rút đơn, không yêu cầu xử lý nên An chỉ bị xử phạt hành chánh. Sau đó, gia đình Mến từ An Giang đến Bình Thuận đưa Mến về quê, thế nhưng chỉ được hai ngày Mến đã lén lút gia đình bỏ trốn ra Bình Thuận sống tiếp với An.

PHƯƠNG NAM