Sáng 9-5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ 10 thanh thiếu niên để điều tra về hành vi trộm tài sản.

Nhóm này do Trần Phú Đạt (20 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) cầm đầu đã thừa nhận đập 15 ô tô để trộm tài sản. Những đàn em của thanh niên này chỉ ở độ tuổi 15-17.

Đà Nẵng: Bắt nhóm thanh thiếu niên đập kính hàng chục ô tô - ảnh 1
Nghi phạm cầm đầu Trần Phú Đạt. Ảnh: Truyền hình An ninh Đà Nẵng cung cấp

Trước đó, như PLO đã đưa tin, trong một thời gian ngắn, tại TP Đà Nẵng xảy ra hàng chục vụ đập ô tô, chủ xe bị mất tài sản bên trong. Trong đó, xảy ra bảy vụ ở sân chung cư Vocoland (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) chỉ trong vòng ba ngày khiến người dân hoang mang.

Sau đó, Phòng Cảnh sát Hình sự xác lập chuyên án, tung lực lượng truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong ngày 8 và 9-5, các trinh sát đã bắt được kẻ cầm đầu và các đồng phạm.

Tại cơ quan công an, Đạt khai, mỗi lần gây án, anh ta rủ thêm 3-4 đồng phạm khác tham gia để cảnh giới. Đạt nhắm vào những ô tô đậu ở nơi vắng vẻ, ô tô hạng sang và ra tay vào ban đêm.

Nhóm này dùng tuốc nơ vít tạo áp lực cho kính cường lực của ô tô tự vỡ để không tạo tiếng động lớn. Sau đó, sẽ mở chốt khóa vào trong lục lọi tìm tài sản. Tính đến khi bị bắt, nhóm này đã gây ra 15 vụ, tổng thiệt hại 200 triệu đồng. Số tiền trộm được, Đạt đứng ra chia cho cả nhóm cùng tiêu xài cá nhân.

Đà Nẵng: Bắt nhóm thanh thiếu niên đập kính hàng chục ô tô - ảnh 2
Những thiếu niên đồng phạm trong vụ án. Ảnh: Truyền hình An ninh Đà Nẵng cung cấp

Công an đang tiếp tục mở rộng vụ án.