Giả giọng nữ thuê phòng trọ để đột nhập lấy tài sản

NGUYỄN TÂN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/7/2020 - 09:27

(PLO)- Nam thanh niên giả giọng nữ để liên hệ thuê phòng trọ, khi được cung cấp mật khẩu mở khóa thì đột nhập lấy tài sản.

Ngày 2-7, Công an quận 1, TP.HCM lập hồ sơ với Lưu Thuận An (26 tuổi, ngụ quận 6) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khuya 29-6, An đột nhập vào phòng trọ cho thuê ở tòa nhà trên đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1) lấy trộm tài sản.

Khi đi ra thì bảo vệ theo dõi camera an ninh phát hiện, giữ lại kiểm tra trong túi xách của An có một máy tính hiệu Macbook Pro cùng một cặp loa với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Tài sản này được xác định là của anh NQH (31 tuổi, ngụ quận 2). Sau đó, An được bàn giao cho công an để điều tra, làm rõ.

Người này khai, trước đó giả giọng nữ gọi điện thoại cho anh H. để thuê phòng trọ và ngỏ lời muốn xem trước. Anh H. đồng ý và cung cấp mật khẩu vào phòng cho An.

Lợi dụng đêm khuya, An lẻn vào tòa nhà, vào phòng rồi lấy trộm tài sản nhưng bị phát hiện.

An được xác định nghiện ma túy, có một tiền án trộm cắp tài sản. 

NGUYỄN TÂN

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…