(PL)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, điều tra Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Thị Chí Sương, Đặng Đức Trung (nguyên là giám đốc, phó giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn Cây Cảnh) về tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Những người này được cho là đã chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của hơn 300 nạn nhân ở nhiều tỉnh, thành trong dự án khu dân cư 156,8 ha ở xã Tam Phước, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Theo cơ quan điều tra, năm 2007 Đồng Nai chấp thuận cho Công ty Cổ phần Sài Gòn Cây Cảnh (công ty) lập thủ tục đầu tư khu dân cư ở địa chỉ trên. Một năm sau, Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Trong khi công ty chưa có quyết định giao đất, giấy phép đầu tư xây dựng, chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính… nhưng lãnh đạo công ty đã ký hợp đồng cho các công ty khác ở TP.HCM môi giới, bán nền đất ở dự án. Các công ty này đã bán nền, thu tiền của hơn 300 khách hàng ở TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bến Tre… chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của các nạn nhân.

Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu những ai ký hợp đồng mua bán nền đất dự án với công ty liên hệ Cơ quan CSĐT (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai tại 1034 Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa hoặc điện thoại 0613.899551 gặp điều tra viên Phạm Ngọc Dũng để được giải quyết.

V.TRẦN