Huy 'nấm độc' cùng bạn vượt ngục bằng cách cưa song sắt

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 4/7/2019 - 12:03

(PLO)- Ngoài trùm ma túy Huy “nấm độc”, Nguyễn Văn Nưng đang bị điều tra về án giết người từng bị kết án cướp tài sản, hiếp dâm.

Công an tỉnh Bình Thuận đang triển khai truy lùng gắt gao hai bị can Nguyễn Viết Huy (Huy “nấm độc”) và Nguyễn Văn Nưng đã trốn khỏi nơi giam giữ vào rạng sáng 30-6. Hai bị can này đang bị truy nã đặc biệt.

Huy 'nấm độc' cùng bạn vượt ngục bằng cách cưa song sắt - ảnh 1
Hai bị can vượt ngục đang bị truy nã đặc biệt.

Theo nguồn tin của chúng tôi, Huy và Nưng được giam chung ở buồng số 5, khu B là một trong những khu giam giữ đặc biệt dành cho các đối tượng nguy hiểm chờ xét xử, có án được canh gác cẩn mật và cạnh khu này còn có cả tháp canh nằm ở hướng Bắc Trại tam giam Công an Bình Thuận.

Cả hai bị can này tổ chức vượt ngục bằng cách đã sử dụng đến 3 lưỡi cưa để cưa song sắt ở lỗ thông gió cao quá tầm với của một người.

Theo một cán bộ từng là quản giáo tại Trại tạm giam này cho biết, việc cưa nhiều song sắt to bằng ngón chân cái phải diễn ra trong một thời gian rất dài bởi vị trí lỗ thông gió khá cao.

Sau khi cưa xong song sắt, lợi dụng đêm khuya và sơ hở trong tuần tra của cán bộ quản giáo, nhiều khả năng hai bị can leo lên chòi canh gác, leo lên hàng rào kẽm gai phía trên tường bảo vệ, sau đó nhảy xuống khu trồng rau tăng gia sản xuất.

"Khả năng sau đó các bị can trèo qua nóc nhà dân cạnh đó", vị này cho biết.

Ngoài Huy “nấm độc”, một tay anh chị “số má” chuyên cung cấp ma túy, thuốc lắc từng bị kết án chín năm tù giam thì Nưng có bề dày tù tội.

Trước đó, năm 1998, Nưng bị TAND tỉnh Bình Thuận xử phạt 4 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản.

Đến năm 2003, Nưng tiếp tục bị TAND tỉnh này xử phạt 7 năm tù tội cướp.

Riêng Nguyễn Văn Nưng vào ngày 28-11-2017 đã mâu thuẫn và một mình dùng dao tấn công ba thanh niên ở thị trấn Liên Hương, Tuy Phong. Nưng đã đâm một người bị thương nhẹ và đâm Tôn Thất Nhựt bị trọng thương rồi bỏ trốn.

Đến ngày 9-12-2017 nạn nhân Nhựt tử vong. Hôm sau Nưng ra đầu thú.

Huy 'nấm độc' cùng bạn vượt ngục bằng cách cưa song sắt - ảnh 2
Bị can Nguyễn Văn Nưng.

Ngày 6-9-2018, TAND huyện Tuy Phong tuyên xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Nưng 8 năm 6 tháng tù giam tội cố ý gây thương tích. Sau đó người đại diện hợp pháp của bị hại kháng cáo yêu cầu hủy bản án hình sự sơ thẩm và trả hồ sơ điều tra lại theo hướng buộc bị cáo Nưng phạm tội giết người.

Trong phiên xử phúc thẩm, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong để điều tra xét xử lại.

Còn bị can Huy, ngày 6-5, Huy bị Công an Bình Thuận bắt khi vừa chuyển từ TP.HCM về Phan Thiết. Khám xét, cảnh sát thu giữ khoảng 2 kg ma túy đá; 59 viên thuốc lắc (tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng). Ngoài ra còn thu giữ một khẩu súng bắn đạn cao su, một khẩu súng bắn đạn chì mà lúc nào Huy cũng thủ bên mình, hơn 40 triệu đồng và nhiều chứng cứ khác…

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, đây là 2 bị can đặc biệt nguy hiểm, người dân khi phát hiện cần báo ngay cho công an gần nhất, hoặc Phòng PC 01 - Công an tỉnh Bình Thuận.

Địa chỉ: số 117 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

ĐT: 0693.428.313 hoặc 0693.428.140. 

PHƯƠNG NAM

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.