Liên quan đến vụ phở Hòa Pasteur liên tục bị “khủng bố” bằng chất bẩn, ngày 3-8, nguồn tin PLO cho biết như trên.

Công an đã tới làm việc với nhiều người liên quan đến vụ việc gia đình ông Linh, chủ quán phở Hòa Pasteur, công ty đòi nợ nơi được ủy quyền thu hồi khoản nợ, gia đình ông T. (người vay mượn nợ)...

Cụ thể, trong buổi làm việc với đại diện Công ty thu nợ ĐH (Hóc Môn), nơi được ủy quyền số tiền nợ hơn 3 tỉ đồng, phía công ty đã cung cấp những giấy tờ liên quan cho cơ quan điều tra, đồng thời phủ nhận việc liên quan những nhóm người đến khủng bố quán phở bằng sơn, mắm tôm, chất bẩn...

Thông tin mới vụ phở Hòa Pasteur liên tục bị tạt mắm tôm - ảnh 1
Phở Hòa Pasteur liên tục bị tạt sơn, mắm tôm...

Nguồn tin cho hay muốn xử lý nghiêm vụ việc này, công an phải làm việc được với ông T., người trực tiếp đứng ra vay mượn tiền.

Theo nguồn tin, hiện tại theo tính toán ban đầu, số tiền ông T. vay mượn là hơn 8 tỉ đồng. Ông này vay mượn của nhiều người khác nhau với những số tiền khác nhau. Vay mượn và có trả một khoản ban đầu nhưng một thời gian sau ông này biến mất, để lại khoản nợ lớn. Sau khi ông này bỏ trốn, nhiều nhóm người lạ mặt đã tới quán phở “kiếm chuyện” nhằm mục đích đòi nợ. Thậm chí quán này liên tục bị tạt mắm tôm, sơn…

Như PLO đã thông tin, vào sáng 31-7, hàng chục thực khách trong đó có cả khách nước ngoài đang ăn điểm tâm tại quán phở Hòa Pasteur (quận 3, TP.HCM) đã phải chạy tán loạn khi có bốn thanh niên bất ngờ tạt sơn và mắm tôm vào quán rồi bỏ chạy.

Vào tối 30-7, quán phở nổi tiếng này cũng bị một nhóm thanh niên dừng xe máy lại tạt sơn đỏ.

Theo ông Phạm Tùng Linh, chủ quán phở, từ ngày 1-7 đến nay, quán phở đã tám lần bị tạt sơn, mắm tôm và gia đình đều trình báo cho Công an phường 8, quận 3. Thế nhưng nhóm người này không dừng lại mà còn công khai thực hiện với tần suất dày đặc hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh, tài sản của gia đình.

Việc bị tạt sơn, mắm tôm vào quán phở khiến một tháng vừa qua cả gia đình ông không dám bước ra đường, kinh doanh bị đình trệ và luôn sống trong sợ hãi dù đã có đơn trình báo, kêu cứu khắp nơi.

Ông Linh khẳng định người em rể này có công việc kinh doanh riêng, không liên quan gì đến quán phở nhưng nhóm người đòi nợ lại buộc gia đình phải có trách nhiệm trả thay.