Ngày 27-9, Thượng tá Lê Trung Thành, Phó Thủ trưởng CQCSĐT Công an Bình Thuận vừa ký quyết định truy nã bị can Hồ Thị Ngọc Yến (26 tuổi) trên toàn quốc.

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cũng có thông báo truy tìm Huỳnh Văn Thư (34 tuổi, chồng Yến, cùng thường trú tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Truy tìm 2 vợ chồng bán nhà nhiều lần chiếm đoạt tiền tỉ - ảnh 1
Quyết định truy nã Hồ Thị Ngọc Yến

Theo tố cáo của bà T. (người địa phương), năm 2018, vợ chồng Yến-Thư móc nối cùng năm người khác và một công chứng viên của một văn phòng công chứng tại tỉnh Bình Thuận lừa bà T. bán căn nhà trên đường Nguyễn Thái Học, TP Phan Thiết với giá 7 tỉ đồng (trong hợp đồng chỉ ghi 1 tỉ).

Khi ra công chứng, vợ chồng Yến-Thư giao sổ đỏ, sổ hồng giả nhưng bà T. không phát hiện được.

Sau đó nhóm này lấy giấy tờ nhà nói trên tiếp tục bán cho một người khác. Khi bà T. liên hệ thì nhóm người này tắt máy và bỏ trốn.

Truy tìm 2 vợ chồng bán nhà nhiều lần chiếm đoạt tiền tỉ - ảnh 2
Thông báo truy tìm Huỳnh Văn Thư

Bà T. đã đến gặp công chứng viên ghi âm và người này thừa nhận đã sai, đề nghị được bồi thường 4 tỉ đồng nhưng bà T không đồng ý và gửi đơn tố cáo.

Theo công an, quá trình điều tra xác định Yến là người cầm đầu có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tháng 6-2019 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Yến đã cùng chồng bỏ trốn.

Truy tìm 2 vợ chồng bán nhà nhiều lần chiếm đoạt tiền tỉ - ảnh 3
Vợ chồng Yến-Thư

Bất kỳ người nào phát hiện Hồ Thị Ngọc Yến cũng có quyền bắt hoặc báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận qua số điện thoại: 0252.428.313 hoặc 0933.448059 (gặp điều tra viên Ninh).