Argentina vào vòng 1/8 World Cup, Messi tri ân Maradona

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Messi nói gì về huyền thoại Maradona sau khi Argentina giành vé vào vòng knock-out World Cup 2022.

Lionel Messi đá hỏng phạt đền trong trận đấu cuối vòng bảng nhưng Argentina vẫn đặt vé vào vòng 16 đội World Cup 2022 với ngôi đầu bảng C sau chiến thắng 2-0 trước Ba Lan. Sau trận đấu, Messi đã nói gì về huyền thoại Maradona, người vốn luôn làm khổ anh vì cứ bị mang ra so sánh.

Sau trận đấu đội trưởng Argentina Messi nói với báo chí: “Chắc nơi thiên đường, Maradona đang... rất, rất hạnh phúc khi Argentina đánh bại Ba Lan 2-0 để ghi danh vào vòng 16 đội'.

Messi đã trở thành cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia đá vòng chung kết World Cup nhiều trận nhất đang hiện diện tại Qatar với 22 trận qua năm kỳ World Cup.

Argentina vào vòng 1/8 World Cup, Messi tri ân Maradona ảnh 1

Messi không còn cay cú mỗi khi nhắc đến Maradona...luôn làm khổ mình. Ảnh: Getty

Messi cũng đã chính thức vượt qua huyền thoại Maradona về số lần đá các trận đấu ở World Cup, nhưng anh thừa nhận anh không quan tâm lắm điều này. Messi nói: “Tôi nghĩ Maradona đang rất hài lòng, hạnh phúc về tôi, vì ông ấy luôn mang lại cho tôi sự nỗ lực lẫn may mắn. Ông ấy luôn hài lòng với phong độ cao của tôi, khi tôi mang lại điều tốt lành cho tuyển Argentina”.

Không thể ghi bàn vào lưới Ba Lan trên chấm 11m, Messi có tổng cộng 39 lần sút trượt phạt đền trong sự nghiệp cầu thủ. Nhưng bản thân Messi hài lòng về trận đấu lớn này.

Messi cho rằng anh cùng đồng đội đã đạt được mục tiêu thứ nhất tại World Cup 2022, dẫu khởi đi có phần khó khăn, nhất là sau trận thua Saudi Arabia 1-2.

Nói về pha hỏng ăn từ chấm 11m, Messi khái quát hóa đơn giản rằng anh vẫn hay đá hỏng phạt đền, nhưng chính pha đá hỏng phạt đền ấy đã làm cho toàn đội mạnh mẽ hơn để đánh bại Ba Lan 2-0 trong một trận cầu lớn.

Vâng Messi hay hỏng ăn phạt đền và cách đây ít năm, Messi cũng từng đá hỏng 11m ở loạt luân lưu trong trận chung kết Copa America khiến Argentina thua Chile.

Rồi cũng chính lần đó Messi đòi chia tay đội tuyển khiến Tổng thống Argentina, Maradona phải ra sức thuyết phục. Đó là thời điểm Messi cảm thấy áp lực vô cùng vì cứ bị mang ra so sánh với Maradona.

World Cup 2018 tại Nga thì Messi cũng hỏng ăn phạt đền. Argentina thua Pháp 3-4 ở vòng 16 đội và chia tay giải, còn Pháp tiến thẳng đến ngôi vô địch.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.