Ba Lan khẳng định không chuyển giao tiêm kích F-16 cho Ukraine

(PLO)- Thứ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wojciech Skurkiewicz cho biết Ba Lan không có kế hoạch cung cấp máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất cho Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thứ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wojciech Skurkiewicz cho biết Ba Lan không có kế hoạch cung cấp máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất cho Ukraine, đài RT đưa tin.

Nhận xét của ông được đưa ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng nước này - ông Mateusz Morawiecki cho biết Warsaw có thể tặng máy bay với điều kiện là có sự hợp tác của các đồng minh khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: GETTY IMAGES

Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngày 31-1, ông Pawel Krutul - một nghị sĩ Ba Lan và là Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Ba Lan - đã đăng một dòng tweet nói rằng “nếu Bộ Quốc phòng bàn giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine thay vì MiG-29 của Nga, điều đó có nghĩa là chúng tôi đang giải giáp”.

Đáp lại, ông Skurkiewicz viết: “Không có chuyện bàn giao F-16 cho Ba Lan”.

Trước đó, ngày 30-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng tuyên bố sẽ không chuyển giao tiêm kích F-16 cho Kiev.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.