Ba Lan khẳng định không chuyển giao tiêm kích F-16 cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thứ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wojciech Skurkiewicz cho biết Ba Lan không có kế hoạch cung cấp máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất cho Ukraine.

Thứ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wojciech Skurkiewicz cho biết Ba Lan không có kế hoạch cung cấp máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất cho Ukraine, đài RT đưa tin.

Nhận xét của ông được đưa ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng nước này - ông Mateusz Morawiecki cho biết Warsaw có thể tặng máy bay với điều kiện là có sự hợp tác của các đồng minh khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ba Lan khẳng định không chuyển giao tiêm kích F-16 cho Ukraine ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngày 31-1, ông Pawel Krutul - một nghị sĩ Ba Lan và là Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Ba Lan - đã đăng một dòng tweet nói rằng “nếu Bộ Quốc phòng bàn giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine thay vì MiG-29 của Nga, điều đó có nghĩa là chúng tôi đang giải giáp”.

Đáp lại, ông Skurkiewicz viết: “Không có chuyện bàn giao F-16 cho Ba Lan”.

Trước đó, ngày 30-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng tuyên bố sẽ không chuyển giao tiêm kích F-16 cho Kiev.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).