Bà Pang “dời non lấp bể” để truất ngôi vô địch của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bà Pang "tiền hô là hậu ủng", các CLB Thái Lan chấp nhận đổi lịch các giải nội địa...

Bà Nualpham Lamsam (Madam Pang), nữ tỉ phú Thái Lan, Trưởng đoàn các đội tuyển nam Thái Lan tiếp tục có động thái quyết liệt nhằm truất ngôi vô địch bóng đá SEA Games của Việt Nam (VN).

Madam Pang vừa quyết định đổi lịch Thai-League 2021-2022 và các giải cúp nội địa để đội U-23 Thái Lan có được thành phần tốt nhất sang VN dự SEA Games.

Bà Pang “dời non lấp bể” để truất ngôi vô địch của Việt Nam ảnh 1

Cách đây hai ngày Madam Pang đã điều chuyển HLV Polking từ đội tuyển quốc gia sang kiêm nhiệm U-23 Thái Lan sang VN dự SEA Games. Ảnh: B.P

Với quyền lực của mình, bà Pang muốn “dời non lấp bể” đều được tất. Bà không chỉ có quyền lực tối cao ở LĐBĐ Thái Lan (FAT) mà còn quyền lực cực lớn tại Công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan (Thai League Co). Madam Pang đã lệnh cho Thai League Co thay đổi lịch đấu các giải nội địa để HLV Mano Polking có được thành phần tốt nhất của đội U-23+3 sang VN.

Điều đáng nói hơn là lãnh đạo các CLB Thai-League vốn rất “cứng đầu” thường chiếu theo luật FIFA mà có nhả quân hay không, nhưng lần này “trát lệnh” của bà Pang đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của lãnh đạo các CLB Thái Lan, điều này có nghĩa họ ủng hộ mạnh mẽ bà Pang để U-23 Thái Lan sang VN truất ngôi vô địch của chủ nhà SEA Games 31.

Theo lịch cũ, Thai-League kết thúc vào ngày 7-5, đúng vào ngày U-23 Thái Lan ra quân ở SEA Games 31, nay theo lệnh của bà Pang phải nghỉ ngày 4-5 để đội U-23 kịp hội quân sang VN.

Bán kết League Cup dời sang ngày 25-5, so với lịch cũ diễn ra ngày 11-5, nghĩa là SEA Games 31 đã bế mạc hai ngày. Chung kết League Cup diễn ra ngày 29-5.

Bên cạnh đó Madam Pang còn yêu cầu các CLB hãy vì bóng đá Thái Lan nhả quân sớm cho tuyển trẻ này.

Cách đây hai ngày, bà Pang từng điều chuyển HLV Mano Polking từ đội tuyển quốc gia sang kiêm nhiệm đội U-23+3 đá SEA Games 31 vì chê HLV Worawut Srimaka yếu bóng vía và thiếu bản lĩnh.

Theo Tổng hợp từ báo chí nước ngoài
Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

(PLO)- Tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi vừa ra mắt đã nêu quyết tâm giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030 đúng với hy vọng của HLV Troussier lẫn VFF.
“Đầu bếp Nhật” và U-20 nữ Việt Nam tại giải châu Á

“Đầu bếp Nhật” và U-20 nữ Việt Nam tại giải châu Á

(PLO)- Bóng đá nữ Việt Nam (VN), nhất là các tuyển trẻ may mắn có được chuyên gia Akira Iliji, HLV người Nhật Bản này nắm cả hai tuyến U-17 và U-20 quốc gia đều vào giai đoạn 2 vòng loại châu Á và đầy triển vọng góp mặt ở vòng chung kết châu Á.
Man United bán 4 cầu thủ lấy 100 triệu bảng

Man United bán 4 cầu thủ lấy 100 triệu bảng

(PLO)- Huyền thoại Rio Ferdinand đã chỉ định 4 cầu thủ của Manchester United ra đi vào mùa hè này giúp CLB có tiền nhiều hơn để tham gia thị trường chuyển nhượng, bao gồm các ngôi sao Harry Maguire và Scott McTominay.
Messi rời PSG, Mbappe yêu cầu giữ lại Ramos

Messi rời PSG, Mbappe yêu cầu giữ lại Ramos

(PLO)- Kylian Mbappe đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong việc thuyết phục Chủ tịch Paris Saint-Germain (PSG) Nasser Al-Khelaifi gia hạn hợp đồng với trung vệ lão tướng Sergio Ramos, nhưng không có lời nào đề nghị giữ lại Messi.