Bác sĩ thông tin về tình trạng của Hùng Dũng sau phẫu thuật

Ca phẫu thuật chữa chấn thương gãy chân của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vào sáng nay (24-3) đã diễn ra thành công. Bác sĩ Phạm Quốc Hùng của bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh là người trực tiếp phẫu thuật cho Hùng Dũng.

Sau ca phẫu thuật, bác sĩ Hùng đã thông tin trên fanpages CLB Hà Nội về ca phẫu thuật cũng như cách điều trị, hồi phục chấn thương của Hùng Dũng. Bác sĩ Hùng cho biết Hùng Dũng được phẫu thuật lúc 9h30 sáng và quá trình chuẩn bị cho ca phẫu thuật đều tốt.

Bác sĩ thông tin về tình trạng của Hùng Dũng sau phẫu thuật ảnh 1
Bác sĩ Hùng trực tiếp phẫu thuật cho Hùng Dũng. ẢNH: FANPAGES HÀ NỘI FC

Bác sĩ Hùng chia sẻ, “Hùng Dũng được phẫu thuật bằng phương pháp nắn, mổ kín thì mọi thứ sẽ tốt hơn, nó giúp không phá hủy màng xương và thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn là mổ hở”.

Bác sĩ Hùng cũng chia sẻ về quá trình phục hồi chấn thương sau phẫu thuật của Hùng Dũng. Ông cho biết, “Từ ngày mai, Hùng Dũng có thể tập trị liệu, tập cơ và tập đầu khớp. Về tập cơ, Hùng Dũng sẽ tập bằng động tác dang chân, nâng chân, các nhóm cơ khép co giãn.

Sau 1 tháng rưỡi, Hùng Dũng có thể bỏ nạng, 1 tháng thì tầm 3 tuần Hùng Dũng có thể chống nhẹ phía chân đau chịu lực được 50%. Sau đó khoảng 3 tháng, Hùng Dũng có thể tập chạy bộ, tập thể lực. 4 tháng Hùng Dũng có thể tập mạnh. Nếu diễn tiến hồi phục chấn thương tốt, khoảng 5 đến 6 tháng sau, Hùng Dũng có thể tập nặng được”.

Bác sĩ thông tin về tình trạng của Hùng Dũng sau phẫu thuật ảnh 2
Hùng Dũng dính chấn thương nặng rời sân trên cáng. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Trước cđó, ngày 23-3, trong trận Hà Nội FC thắng CLB TP.HCM 3-0 ở vòng 5 V-League, Ngô Hoàng Thịnh của TP.HCM đã có pha vào bóng quyết liệt với Hùng Dũng và phải nhận thẻ đỏ. Pha vào bóng kinh hoàng khiến Hùng Dũng bị gãy 1/3 dưới xương cẳng chân phải và phải tiến hành phẫu thuật ngay.

Clip: Hãi hùng cú gãy gập chân của Hùng Dũng
Clip: Hãi hùng cú gãy gập chân của Hùng Dũng

(PLO)- Phút 29 trận chủ nhà TP.HCM tiếp khách Hà Nội, hậu vệ Hoàng Thịnh vào bóng bất cẩn trúng cạnh ống chân phải của Hùng Dũng khiến bị gãy gập phải lên xe cấp cứu vào bệnh viện. HLV Park Hang-seo bàng hoàng với chấn thương nặng của học trò.