Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất?

1. Cristiano Ronaldo

Tài ghi bàn của Ronaldo ở Real Madrid? Con số 210 bàn trong 206 trận đã nói lên tất cả. Nhưng ít người biết 28/210 bàn của CR7 là từ chấm phạt đền. Càng không mấy người để ý hiệu suất đá phạt đền của anh lên tới 93,3% (thành công 28/30 quả phạt đền).

Hai tình huống đá phạt đền hỏng ăn của Ronaldo là những cú sút thấp và đưa bóng đi vào giữa khung thành. Anh đã có 5 lần đá thấp về góc phải, 3 lần dứt điểm đưa bóng đi cao, nhắm vào giữa khung thành và đều thành công. Ronaldo thường xuyên thực hiện những cú sút phạt đền với lực rất mạnh, do đó các thủ môn đối phương rất ít có cơ hội cản phá.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 1

Đồ hoạ cách đá penalty của Cristiano Ronaldo

2. Edinson Cavani

Chân sút của PSG đã thực hiện tổng cộng 24 quả phạt đền kể từ tháng 8/2010. Cavani bỏ lỡ tới 8 trong 24 cơ hội từ chấm 11 mét, khiến cho hiệu suất thành công chỉ đạt 66,7%. Tiền đạo người Uruguay thường thành công khi đá về phía bên trái của thủ môn, với 8/9 bàn được ghi theo cách như thế. Còn ở chiều ngược lại, Cavani sút trượt đến 5/11 quả phạt đền.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 2

Đồ hoạ cách đá penalty của Cavani


3. Zlatan Ibrahmovic

So với Cavani, Ibrahimovic đá phạt đền tốt hơn hẳn. Anh đá ít hơn Cavani 6 lần, nhưng lại ghi nhiều hơn 1 bàn. Trong bốn mùa giải vừa qua, tiền đạo người Thuỵ Điển đạt thành tích gần như tuyệt đối ở chấm 11 mét khi đá thành công 17/18 quả, chỉ 1 lần duy nhất đưa bóng đi trúng khung gỗ. Trong số 17 bàn ghi được, thì có tới 13 lần Ibrahimovic dứt điểm về phía bên trái khung thành. Hiệu suất 94,4% của anh chỉ thua kém Messi mà thôi.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 3

Đồ hoạ cách đá penalty của Ibrahimovic

4. Lionel Messi

Cú sút phạt đền hỏng ăn trong trận Barcelona - Chelsea ở bán kết Champions League mùa 2011-12 là lần hiếm hoi Messi bỏ lỡ cơ hội. Cầu thủ người Argentina thực hiện 19/20 quả 11 mét thành công, đạt hiệu suất 95%, cao nhất trong số các cầu thủ được thống kê. Khác với những cú sút cực mạnh của Cristiano Ronaldo, Messi thường quan sát rất kỹ chuyển động của thủ môn rồi nhẹ nhàng đưa bóng đi theo hướng ngược lại.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 4

Đồ hoạ cách đá penalty của Messi

5. Francesco Totti

Hiệu suất đá penalty của Totti thuộc mức trung bình, với 13/18 quả thành công, đạt 72,2%. Anh thường ghi bàn với những cú sút vào góc cao khung thành thủ môn đối phương. Khi đá về bên phải thủ môn, hướng sút ưa thích, Totti sút thành công 7/11 lần.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 5

Đồ hoạ cách đá penalty của Totti.

6. Antonio Di Natale

Cùng có hiệu suất đá penalty tương tự với Totti (72,2%), nhưng Di Natale lại hiệu quả hơn hẳn tiền vệ của Roma khi dứt điểm về phía bên phải thủ môn, với tổng cộng 8/10 quả phạt đền thành công theo hướng này. Anh cũng rất thuần thục khi tung ra những cú sút tầm thấp về phía góc trái.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 6

Đồ hoạ cách đá penalty của Di Natale


7. Radamel Falcao

Hiệu suất đá phạt đền của Falcao là 15/16 quả thành công, đạt tỉ lệ 93,8%, chỉ thua kém Messi và Ibrahmovic. Khả năng chọn vị trí và lực sút mạnh của tiền đạo người Colombia khiến anh thường thành công khi sút về phía hai góc của khung thành. Quả sút hỏng ăn duy nhất của Falcao là một cú dứt điểm thấp, vào giữa khung thành.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 7

Đồ hoạ cách đá penalty của Falcao

8. Frank Lampard

Chuyên gia đá penalty của Chelsea sút thành công 13/16 quả phạt đền, đạt tỉ lệ 75%, hiệu suất có phần hơi khiêm tốn. Cách đá của Lampard có điểm tương đồng với Falcao, nhưng hiệu quả thấp hơn. Anh không có một góc sút cố định nào thu về thành công tuyệt đối.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 8

Đồ hoạ cách đá penalty của Lampard

9. Mario Balotelli

Tiền đạo của AC Milan thực hiện thành công 12/13 quả 11 mét, đạt hiệu suất 92,3%. Cú sút hỏng ăn hiếm hoi của anh là tình huống bị Pepe Reina cản phá trong trận AC Milan gặp Napoli ở Serie A.

Balotelli, Messi và Ronaldo: Ai đá penalty giỏi nhất? ảnh 9

Đồ hoạ cách đá penalty của Balotelli

Theo Hùng Đức (TT&VH Online / WhoScored)

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...