Bamboo Airways chở miễn phí 7 tấn thiết bị y tế từ Mỹ về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 24-9 (giờ Mỹ), tại sân bay quốc tế San Francisco (California, Mỹ), Bamboo Airways tổ chức lễ đón chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ.

Chuyến bay mang số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay San Francisco vào tối ngày 23-9.

Thời gian bay xấp xỉ 13h30 phút, rút ngắn lên tới 6 - 7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt - Mỹ hiện hành. Máy bay mang tên Quy Nhon City đã vượt qua 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quãng đường bay dài gần 12.500km, thiết lập đường bay có độ dài lớn top đầu thế giới.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Chúng tôi hy vọng chuyến bay thẳng không dừng đầu tiên kết nối Việt Nam - Mỹ cũng như các chuyến bay thẳng không dừng thương mại thường lệ sắp tới của Bamboo Airways, sẽ góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch, dịch vụ... giữa hai quốc gia”.

Bamboo Airways chở miễn phí 7 tấn thiết bị y tế từ Mỹ về Việt Nam ảnh 1

 Ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways (trái) kí bản ghi nhớ hợp tác với SFO.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Bamboo Airways và sân bay quốc tế San Francisco (SFO) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, hướng tới mục tiêu thúc đẩy kết nối hai thị trường hàng không cũng như hai quốc gia, Việt Nam và Mỹ, thông qua đường bay thẳng thương mại.

Trên cơ sở này, Bamboo Airways và SFO sẽ kiện toàn, phát huy những điều kiện vốn có để triển khai các chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, đến SFO, ngay khi các điều kiện cho phép.

Giám đốc SFO Ivar C. Satero cho biết: “Chúng tôi thực sự tự hào là sân bay đầu tiên ở Mỹ cung cấp các chuyến bay thẳng giữa hai nước. Quyết định hợp tác này củng cố vị thế cửa ngõ hàng đầu của Mỹ của sân bay SFO, mang đến trải nghiệm sân bay đẳng cấp thế giới với khả năng tiếp cận thông suốt trong khu vực vịnh San Francisco. Chúng tôi cam kết hợp tác hết mình để mang tới thành công cho đối tác Bamboo Airways và khách hàng”.

QH9149 nằm trong chuỗi chuyến bay thẳng không dừng Việt - Mỹ do Bamboo Airways thực hiện từ tháng 9-2021. Chuyến bay nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo hành khách, giới quan sát và nhà chức trách hai nước. Các công tác triển khai yêu cầu sự phối hợp đặc biệt chặt chẽ, kỹ lưỡng giữa Bamboo Airways, cơ quan chức năng Việt Nam và nhà chức trách Mỹ.

Bamboo Airways chở miễn phí 7 tấn thiết bị y tế từ Mỹ về Việt Nam ảnh 2

 Đội ngũ nhận nhiệm vụ phục vụ chuyến bay là các nhân sự tinh nhuệ, đã có kinh nghiệm dày dặn trong huấn luyện, đào tạo và hoạt động trực tiếp tại thị trường Mỹ.

Đây cũng là chuyến bay đầu tiên được Bamboo Airways và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phối hợp triển khai thử nghiệm thành công ứng dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA (IATA Travel Pass).

Sau khi hạ cánh tại sân bay San Francisco, tàu bay sẽ lưu lại khoảng 18 tiếng trước khi quay trở lại Hà Nội. Chuyến bay Bamboo Airways từ San Francisco về Hà Nội chở miễn phí 7 tấn trang thiết bị, vật tư y tế được gửi từ Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, phục vụ phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Bamboo Airways chở miễn phí 7 tấn thiết bị y tế từ Mỹ về Việt Nam ảnh 3

Chuyến bay Bamboo Airw chở miễn phí 7 tấn hàng y tế từ San Francisco về Việt Nam.

Thành công mang tính bước ngoặt của chuyến bay đầu tiên này đã chính thức thiết lập nền tảng vững chắc cho việc tiến tới mở đường bay thẳng không dừng thương mại thường lệ kết nối Việt - Mỹ của Bamboo Airways.

Khi đi vào khai thác thời gian tới, đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ không chỉ mở ra một trang mới đối với lịch sử quan hệ hợp tác hàng không giữa hai quốc gia, mà còn khơi thông trực tiếp tuyến đường hàng không kết nối hai nước ở hai nửa bán cầu.

Một đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ do hãng bay Việt vận hành sẽ mang giá trị lớn về mặt thương hiệu. Đây là lời tái khẳng định thuyết phục về năng lực điều hành và cơ sở vật chất của hãng bay trong nước, cũng như toàn ngành hàng không Việt Nam giai đoạn hậu dịch bệnh.

Sự kiện khai thác thành công chuyến bay thẳng Việt – Mỹ tiếp nối chuỗi hoạt động tại Mỹ của hãng trong tháng 9-2021, bao gồm:

Chính thức công bố đường bay thẳng Việt - Mỹ; Ra mắt Tổng đại lý đại diện của Hãng tại thị trường Mỹ; Ký kết thoả thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho tàu bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỉ USD với GE Aviation dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; ký kết thoả thuận với CFM International về việc lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho toàn bộ 50 máy bay A320/A321neo đặt hàng từ Airbus; Ký kết trở thành hãng bay đối tác thương mại chính thức đầu tiên của thành phố Los Angeles... 

Tháng 10, Bamboo Airways có chuyến bay thẳng TP.HCM - Los Angeles
Tháng 10, Bamboo Airways có chuyến bay thẳng TP.HCM - Los Angeles

(PLO)- Sự kiện ký kết giữa Bamboo Airways và các đối tác tại Los Angeles được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới trong hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch... giữa các thành phố của Việt Nam với thủ phủ của bang California, Mỹ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

(PLO)- Nhà chức trách hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn làm việc với các hãng hàng không, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để thống nhất việc thí điểm xác thực sinh trắc tại sân bay này.