Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Để là một trong những người có mặt sớm nhất tại sự kiện ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhiều bạn trẻ đã có mặt tại nơi diễn ra sự kiện từ 2-3 giờ sáng.

Sáng 25-12, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có mặt tại Hà Nội để ký tặng sách cho bạn đọc nhân dịp phát hành cuốn Những người hàng xóm - truyện dài mới nhất của ông.

Theo thông báo của ban tổ chức, sự kiện sẽ bắt đầu vào khoảng 8 giờ. Tuy nhiên, từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ đã xếp hàng dài ở con đường dẫn vào hội trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (19 Lê Thánh Tông), nơi lễ ký tặng sách diễn ra.

Trao đổi với chúng tôi, có bạn trẻ cho biết tối qua, sau khi đi chơi lễ Giáng sinh trở về, họ đã “cắm chốt” tại khuôn viên trường Đại học Tổng hợp Hà Nội để là những người sớm nhất có mặt.

Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 1

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng quà cho 10 độc giả có mặt sớm nhất. Ảnh: VT

Tại đây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng dành ra 10 phần quà để tặng cho những bạn đọc có mặt sớm nhất.

Cuốn Những người hàng xóm là một tác phẩm rất khác biệt của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, cấu tứ mới lạ, chắc chắn sẽ gây không ít ngạc nhiên cho bạn đọc về cả bối cảnh, tình tiết lẫn nhân vật trong truyện.

Những người hàng xóm như một cuốn phim đầy màu sắc với âm điệu dịu dàng, êm ả, tái hiện sinh động những lát cắt cuộc sống của những con người yêu thương nhau ở một miền đất châu Âu xa xôi nhưng khi đọc lại thấy gần gũi lạ lùng.

Chính vì vậy, bạn đọc còn có cơ hội thưởng ngoạn qua trang viết nhiều món ăn, danh lam thắng cảnh, đặc trưng văn hóa của Việt Nam và đất nước bạn.

Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 2

Con đường dẫn vào nơi diễn ra sự kiện từ sáng sớm đã có nhiều bạn trẻ đến xếp hàng.

Ảnh: VT

Cùng với đó là bài học về tình người phía sau bài học về nghề viết, và có cả câu chuyện về… một lối kinh doanh cực kỳ đặc biệt!

Nhân vật chính không còn là những cô cậu thiếu niên mới biết rung động đầu đời hay những loài vật đáng yêu, tinh nghịch mà là những người trưởng thành, đã ít nhiều có trải nghiệm trong tình yêu, thăng trầm của đời sống nhân sinh nhưng vẫn giữ trái tim trong sáng, chân thành yêu thương.

Một số hình ảnh tại lễ ký tặng sách:

Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 3

Nhiều bạn trẻ cho biết họ đã ngủ lại tại khu vực xung quanh địa điểm tổ chức sự kiện. Ảnh: VT

Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 4

Trong số độc giả, có rất nhiều fan nhỏ tuổi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: VT

Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 5

Trước khi bước vào lễ ký tặng sách, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành ít phút để cảm ơn tình cảm ấm áp của bạn đọc Hà Nội dành cho ông. Ảnh: VT

Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 6
Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 7

Danh sách những người đến xin chữ ký của nhà văn càng ngày càng nối dài. Ảnh: VT

Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 8
Bạn đọc Hà Nội ùn ùn chờ ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 9

Nhiều bạn đọc cầm theo rất nhiều cuốn sách của nhà văn để xin chữ ký, tuy nhiên ông chỉ ký khoàng hai cuốn sách và có quy định về cả thời gian sách được xuất bản. Ảnh: VT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.