Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp xứ Thanh

(PLO)- Truyền thông, báo chí đã đồng hành cùng doanh nghiệp và cầu nối giữa DN và Nhà nước. Báo chí phản ánh những chủ trương, chính sách của Nhà nước đối với nền kinh tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 24-9, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) tỉnh Thanh hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Thanh Hóa đã kí kết chương trình phối hợp công tác truyền thông. Chương trình nhằm mục tiêu triển khai thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển DN.

Tại lễ kí kết, ông Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Thanh Hóa khẳng định, chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, định hướng thông tin tuyên truyền về hoạt động của các DN trên địa bàn tỉnh một cách toàn diện vì sự phát triển của DN và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa. Qua đó, góp phần sớm đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc vào năm 2030.

Cũng theo ông Nam, Sở TTTT Thanh Hóa sẽ cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính của Trung ương và Thanh Hóa về các cơ chế chính sách hỗ trợ DN. Bên cạnh đó, Sở TTTT cùng với các cơ quan báo chí tuyên truyền hoạt động sản xuất, kinh doanh, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân, tháo gỡ vướng mắc khó khăn của DN.

Ông Cao Tiến Đoan (trái), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp và ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Thanh Hóa, đại diện kí kết chương trình phối hợp công tác truyền thông. Ảnh: ĐT

Ông Cao Tiến Đoan (trái), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp và ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Thanh Hóa, đại diện kí kết chương trình phối hợp công tác truyền thông. Ảnh: ĐT

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ kịp thời cung cấp các thông tin về tình hình sản xuất của DN đến truyền thông báo chí, từ đó góp phần tháo gỡ những vướng mắc của DN, nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Thông qua Sở TTTT, Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng với các cơ quan báo chí của Trung ương và tỉnh xây dựng các chuyên trang, chuyên mục trên các ấn phẩm, giới thiệu các doanh nhân, DN tiêu biểu, tuyên truyền vận động cộng đồng DN, các hội viên DN tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở TTTT Thanh Hóa Đỗ Hữu Quyết đánh giá, thời gian qua, truyền thông, báo chí tỉnh Thanh Hóa đã đồng hành cùng DN, là cầu nối giữa DN và Nhà nước, phản ánh những chủ trương, chính sách của Nhà nước đối với nền kinh tế, cộng đồng DN.

Bên cạnh đó, báo chí luôn chia sẻ khó khăn với DN trong việc thực thi chính sách, đồng thời phản ánh những bất cập để cơ quan nhà nước tiếp nhận và có những điều chỉnh phù hợp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm