Barzagli tiết lộ bí quyết thành công của Juventus

Barzagli tiết lộ bí quyết thành công của Juventus ảnh 1

Trung vệ Andrea Barzagli - Ảnh Getty

Sau khi chỉ về thứ 7 Serie A ở 2 mùa liên tiếp gân nhất, Juve không được coi là ứng viên vô địch khi bước vào mùa bóng này. Một nhân vật nổi tiếng là có cặp mắt tinh tường như “bố già” Luciano Moggi cũng chỉ dự đoán Juve sẽ kết thúc mùa bóng năm nay ở vị trí thứ 3 hoặc thứ 4 Serie A.

Nhưng lúc này đội bóng của Conte đang dẫn đầu BXH, hơn Milan 3 điểm, trong lúc giải còn 5 vòng là kết thúc. Juve cũng đã vào chung kết cúp Italia nơi họ đối đầu với Napoli. Barzagli chỉ ra chìa khóa thành công của Juve trong mùa bóng này nằm ở 3 nhân tố.

“Có 3 yếu tố giúp chúng tôi thành công trong mùa giải này. Đầu tiên là việc SVĐ mới được đưa vào sử dụng. Sân đấu mới giúp các cầu thủ ý thức được những giá trị lịch sử và màu cờ sắc áo của Juventus. Tiếp theo là sự xuất hiện của Pirlo. Anh ấy là một nhà vô địch và đã góp phần không nhỏ làm tăng chất lượng tuyến giữa của Juventus. Cuối cùng là Antonio Conte. Ông ấy đã truyền cho các cầu thủ cá tính, những ý tưởng và cách vận hành lối chơi. Bây giờ Conte yêu cầu chúng tôi tập trung cho các trận còn lại. Nhưng điều đó là không cần thiết. Chúng tôi đủ kinh nghiệm để biết mình cần phải làm gì”.

Theo HT (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.