Bắt 2 kẻ lôi kéo 2 nam sinh bán ma túy cho bạn học

0:00 / 0:00
0:00

Sáng ngày 15-9, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Long Nhật và Trần Văn Đức (cùng 20 tuổi, cùng trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bắt 2 kẻ lôi kéo 2 nam sinh bán ma túy cho bạn học ảnh 1

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: CA

Trong đường dây ma túy này còn có hai học sinh Trần Đình T. và Vi Tiến Đ. (cùng 17 tuổi, đang học cấp 3 ở huyện Quỳ Hợp).

Trước đó, Công an huyện Quỳ Hợp nhận tin từ quần chúng, phản ánh về hiện tượng một số học sinh sử dụng các chất ma túy như cần sa, cỏ mỹ…

Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội công tác lập án đấu tranh, ngăn chặn ma túy vào học đường.

Bắt 2 kẻ lôi kéo 2 nam sinh bán ma túy cho bạn học ảnh 2

Nhật và Đức bị bắt giữ. Ảnh: CA

Sau thời gian theo dõi, chiều tối 22-9, Công an huyện Quỳ Hợp đã phá chuyên án, bắt giữ các đối tượng liên quan, thu giữ 22,25g cỏ mỹ và 3,45gam cần sa.

Công an xác định Nhật và Đức cầm đầu lôi kéo hai học sinh T. và Đ. tham gia bán ma túy cho các bạn học sinh khác.

Nhật và Đức khai nhận, thường lên các địa bàn vùng biên giới mua cần sa, cỏ mỹ rồi mang về chia nhỏ để bán lẻ cho các học sinh trong trường cấp 3. Để tránh bị phát hiện, Nhật và Đức chỉ bán cho nhóm học sinh quen biết.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.