Bắt 2 tài xế chở nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 12-1, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền (30 tuổi) và Đinh Công Quân (31 tuổi, cùng ngụ xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, Thái Bình) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Theo điều tra, nhóm bốn người Trung Quốc muốn sang Campuchia làm việc gồm Wu Jia Wen (26 tuổi), Wang Cheng (24 tuổi), Yang Xiao Yu (30 tuổi) và Huang Zhi Min (22 tuổi). Tất cả những người này đều không có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp.

Nhóm người này liên hệ thuê đường dây do một người tên Lao Cui cầm đầu. Đường dây này có nhiệm vụ đưa bốn người Trung Quốc qua Việt Nam rồi sang Campuchia bằng đường bộ. Toàn bộ chi phí đều do người ở bên Campuchia chi trả.

Tối 25-12-2020, bốn người này cùng với “Lao Cui” vượt biên trái phép qua Việt Nam. Đến rạng sáng 26-12-2020, những người này được một nhóm người Việt Nam (chưa rõ lai lịch) chở xuống Hà Nội bằng xe máy.

Sau đó, bốn người Trung Quốc được đưa lên xe 7 chỗ do hai tài xế Hiền và Công cầm lái để chở vào TP.HCM. Rạng sáng 27-12-2020, khi xe vừa qua hầm Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thì bị lực lượng của Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp pháp hiện và bắt giữ.

Sau đó, sáu người trên ô tô được đưa đi cách ly y tế theo quy định chống dịch COVID-19 và điều tra hành vi phạm tội.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra đã chuyển giao bốn người Trung Quốc cho Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng xử lý theo thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm