Bắt 5 người đòi thu tiền bảo kê các quán cà phê, gội đầu ở Cần Thơ

Tối 26-1, Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Huỳnh Văn Khoa (31 tuổi), Trần Thanh Sung (33 tuổi) và Trịnh Phước Thọ (37 tuổi, cùng huyện Phong Điền) cùng về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Phong Điền cũng đã khởi tố Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Hữu Phước (37 tuổi, ngụ huyện Phong Điền) cùng tội danh trên.

Bị can Nguyễn Hữu Phước và Nguyễn Văn Hữu. Ảnh: CACC

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 11 đến cuối tháng 12-2021, để có tiền tiêu xài, Hữu cầm đầu, chỉ đạo các bị can còn lại đến các quán cà phê, gội đầu trên địa bàn xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền uy hiếp buộc các chủ quán đưa tiền bảo kê.

Nếu chủ quán không đưa thì nhóm sẽ cho người đến gây sự, quậy phá không cho khách đến quán.

Bị can Huỳnh Văn Khoa, Trần Thanh Sung và Trịnh Phước Thọ. Ảnh: CACC

Cách 3 ngày, nhóm của Hữu sẽ đi thu tiền các quán với mức tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng trên một ngày. Tổng cộng nhóm Hữu đã cưỡng đoạt 10 triệu đồng của khoảng 10 hộ. Bức xúc, các bị hại đã đi trình báo công an.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.