Bắt giam 2 người xưng phóng viên cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 2-9, Công an tỉnh Thái Bình xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố, bắt giam 2 người xưng danh là phóng viên ép chủ DN chi tiền, để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, 2 người bị bắt giam gồm Nguyễn Văn Thanh (41 tuổi, là cộng tác viên một chuyên trang báo chí) và Trần Thị Vân Anh (45 tuổi, cùng trú Hà Nội).

Trước đó, ông D chủ DN nước sạch tại xã Dương Hồng Thủy (huyện Thái Thụy) có quen biết với Thanh nên nhờ lập khống hồ sơ vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, việc vay vốn không thực hiện được nên ông D đã tự làm hồ sơ vay vốn của ngân hàng khác.

Bắt giam 2 người xưng phóng viên cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp ảnh 1

Trần Thị Vân Anh bị bắt cùng 1 đồng phạm vì đã xưng nhà báo cưỡng đoạt tiền của DN

Thanh đã thông tin cho Vân Anh để người này liên hệ nhằm uy hiếp chiếm đoạt tiền của ông D.

Vân Anh đã gọi điện xưng làm ở một tờ tạp chí thuộc mảng pháp luật ở Hà Nội, yêu cầu làm việc với chủ DN liên quan tới vấn đề hồ sơ vay vốn ngân hàng. Nhóm Vân Anh yêu cầu ông D phải chi 1,5 tỷ đồng nếu không muốn bị đưa lên báo.

Chiều 30-8, giữa 2 bên gặp nhau tại 1 địa điểm ở TP Thái Bình thì công an đã tạm giữ Trần Thị Vân Anh về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thanh và Vân Anh.

Được biết, Trần Thị Vân Anh từng làm tại bộ phận chuyên đề quảng cáo của 1 cơ quan báo chí mảng pháp luật tại Hà Nội nhưng đã thôi việc từ ngày 1-8.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.