Bắt giám đốc làm giả văn bản đi lừa đảo tiền tỉ

Ngày 26-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, bị can Nguyễn Mộng Xuyên là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên (trụ sở tại quận Ninh Kiều). Trong quá trình hoạt động, bị can đã hành vi làm giả nhiều tài liệu, giấy tờ nghi giả của các cơ quan chức năng ở trung ương và tỉnh Vĩnh Long để lừa đảo.

Bắt giám đốc làm giả văn bản đi lừa đảo tiền tỉ ảnh 1
Bị can Nguyễn Mộng Xuyên. Ảnh do Công an cung cấp

Cụ thể, bị can Xuyên đã cắt, dán hình dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do Xuyến soạn sẵn. Sau đó bị can này dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống y như thật, có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Với cách thức trên, bị can Xuyên đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long và Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc đồng ý giao cho công ty của Xuyên được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên quốc lộ 1 (đoạn thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Sau đó, bị can mang giấy tờ giả đi mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với nhiều doanh nghiệp rồi chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Nay Cơ quan An ninh điều tra thông báo: Cơ quan, doanh nghiệp nào bị Xuyên lừa đảo thì liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long, địa chỉ 71/22A, Phó Cơ Điều, phường 3, TP Vĩnh Long, số điện thoại 0693706288 để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bắt giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ
Bắt giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ

(PLO)- Ký hợp đồng xúc tiến đầu tư hơn 4 tỉ đồng với người dân nhưng ông giám đốc HTX Hợp Tiến không giao được đất thực hiện dự án, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng của các đối tác.

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.