Bắt giam một cán bộ MTTQ về tội lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với bà Trần Thị Kim Tỵ, ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Vị Thanh, để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thành ủy cũng đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Tỵ để phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Trước đó, chị NTXĐ (TP Vị Thanh) có đưa hơn 14,5 tỉ đồng cho bà Tỵ để hùn vốn làm ăn. Sau đó chị Đ. có nhu cầu lấy lại tiền nhưng bà Tỵ không trả. Từ đơn tố cáo của chị Đ., Công an TP Vị Thanh xác minh và phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên chuyển vụ việc lên Công an tỉnh Hậu Giang. Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, quan hệ làm ăn với bà Tỵ còn có một số cán bộ, đảng viên khác. Về vấn đề trên, bí thư Thành ủy Vị Thanh cho biết những người này có dấu hiệu vi phạm những điều đảng viên không được làm. Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm việc với đảng ủy nơi quản lý các cán bộ, đảng viên này để xử lý theo quy định.

GIA TUỆ

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...