Bắt hung thủ đâm thủng tim thiếu niên phụ bán bánh mì

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nạn nhân may mắn được cứu sống khi bị đâm thủng phổi, thủng tim, tràn máu màng tim và có tỷ lệ thương tật đến 63%.

Ngày 4-11, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quốc Hưng (16 tuổi) ngụ phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) để điều tra về tội giết người.

Bắt hung thủ đâm thủng tim thiếu niên phụ bán bánh mì ảnh 1

Cảnh sát đọc lệnh bắt giam Nguyễn Quốc Hưng. Ảnh CA.

Như đã đưa, vào lúc 20 giờ 30 tối 11-5, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận tiếp nhận bệnh nhân NQT (16 tuổi, ngụ Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) trong tình trạng rất nguy kịch. Bệnh nhân bị vết thương đâm thấu ngực, choáng, mất máu.

Tiến hành siêu âm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đâm thủng phổi, thủng tim (tâm nhĩ), tràn máu màng tim. Các bác sĩ xác định nếu chuyển viện vào TP.HCM, bệnh nhân có khả năng sẽ tử vong dọc đường và qua hội chẩn đã quyết định mổ khẩn cấp.

Bác sĩ Mạc Tấn Quyền, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, trưởng kíp mổ cho biết, ca mổ bắt đầu lúc 22 giờ cùng ngày và mất gần 2 giờ đồng hồ, truyền cho bệnh nhân 6 đơn vị máu mới hoàn thành.

Bắt hung thủ đâm thủng tim thiếu niên phụ bán bánh mì ảnh 2

Nạn nhân may mắn được cứu sống với nhiều vết thương nghiêm trọng. Ảnh: BS

Đáng chú ý là chỉ chưa đầy 8 tiếng đồng hồ sau ca mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc, khai báo tốt.

Được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em NQT đã nghỉ học từ sớm, khoảng hơn 3 tháng nay, T xin vào phụ bếp ở quán bánh mì chảo Sài Gòn trên đường Tôn Đức Thắng, TP Phan Thiết.

Tối 11-5, trong lúc đang đứng bếp, Nguyễn Quốc Hưng liên tục vào hối thúc T làm nhanh sau đó bất ngờ dùng dao đâm em T nhiều nhát rồi rời khỏi quán.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đã khởi tố vụ án và sau khi có kết quả giám định em T bị tỷ lệ thương tật lên đến 63% đã thực hiện lệnh bắt giam Nguyễn Quốc Hưng để điều tra xử lý theo qui định pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.